Thời điểm này, bạn cần bổ sung vào thực đơn các loại rau có hàm lượng kali cao để bồi bổ sức khỏe.
Bây giờ đã vào đầu thu, tuy nhiên, thời tiết vẫn rất oi bức. Lúc này cũng dễ đổ mồ hôi do thời tiết nắng nóng.
Nếu đổ mồ hôi nhiều, bạn nên ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng kali cao để bổ sung kali và năng lượng cho cơ thể, giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.
Nấm hương là loại rau có hàm lượng kali rất cao, bạn nên lựa chọn.
Loại rau này rất giàu vitamin, canxi và các chất dinh dưỡng khác, hàm lượng kali cũng đặc biệt cao. Hàm lượng kali trong mỗi 100 gam nấm là khoảng 3106 mg.
Hàm lượng kali trong 100 gam chuối là khoảng 283 đến 472 mg. Hàm lượng kali trong nấm cao gấp 10 lần so với chuối.
Loại rau này vẫn ngon ngay cả khi chỉ xào mà không có thịt. Thời tiết này, việc đổ mồ hôi dẫn đến mất kali và cơ thể cảm thấy yếu ớt, bạn có thể ăn nhiều hơn loại rau này.
Món ăn gợi ý: Nấm xào măng tây
Nguyên liệu: Nấm, măng tây.
Cách làm:
– Nấm rửa sạch và cắt lát. Măng tây rửa sạch, dùng dao cắt chéo thành từng đoạn ngắn.
– Thêm nước vào nồi, thêm chút muối và dầu ăn rồi đun sôi, cho măng tây vào và chần trên lửa lớn cho đến khi chín.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho măng tây vào xào.
– Thêm nấm vào xào đều.
– Xào cho đến khi các nguyên liệu chín đều.
– Thêm một chút muối, nước cốt gà và một ít hạt tiêu đen vào xào đều.
– Xào đều trên lửa lớn.
– Lấy ra khỏi chảo, ra đĩa và thưởng thức.
Món ăn gợi ý: Trứng bác nấm và dưa chuột
Nguyên liệu: Nấm, dưa chuột, trứng.
Cách làm:
– Nấm rửa sạch và cắt lát. Dưa chuột rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Đập trứng vào tô lớn, khuấy đều.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho trứng vào xào cho đến khi đặc lại, xúc trứng ra khỏi chảo.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi cắt lát vào xào cho đến khi có mùi thơm.
– Thêm dưa chuột vào và xào đều.
– Cho trứng đã chiên trước vào xào đều. Thêm một chút muối và nước cốt gà cho vừa ăn.
– Cho một ít bột năng vào làm đặc nước sốt, xào đều rồi xúc ra đĩa.
Trên đây là giới thiệu sơ lược về nấm, kèm theo là hai công thức làm nấm tại nhà. Hàm lượng kali trong loại rau này rất cao, hương vị thơm ngon, rất thích hợp ăn vào đầu thu, bổ sung năng lượng và rất ngon. tốt cho cơ thể.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau bổ dưỡng này.
(Theo Toutiao)