loai-rau-co-axit-folic-cao-gap-46-lan-dua-chuot,-bo-mau,-duong-nhan,-xao-nhanh-voi-toi-rat-thom-ngon

Loại rau có axit folic cao gấp 46 lần dưa chuột, bổ máu, dưỡng nhan, xào nhanh với tỏi rất thơm ngon

Mùa thu mát mẻ, chợ nào cũng rực rỡ các loại rau củ xanh, đỏ, cam, vàng. Nhưng có 1 loại rau khác lạ hơn các loại rau khác với màu hồng tím nổi bật. Đó chính là rau dền. 

Rau dền là loại rau có màu từ hồng đến tím, khác hẳn với các loại rau xanh thông thường. So với các loại rau khác thì dinh dưỡng của nó tương đối cao. Rau dền rất giàu vitamin C, đứng đầu trong các loại rau xanh. 

Loại rau có axit folic cao gấp 46 lần dưa chuột, bổ máu, dưỡng nhan, xào nhanh với tỏi rất thơm ngon - Ảnh 1.

Rau dền là loại rau có màu từ hồng đến tím, khác hẳn với các loại rau xanh thông thường.

Loại rau này rất giàu chất xơ, có tác dụng làm sạch đường tiêu hóa. Nó cũng giàu canxi, sắt và các chất dinh dưỡng khác, cơ thể dễ dàng hấp thụ và giúp trẻ phát triển xương. 

Vì có màu đỏ nên rau dền còn được gọi là loại rau bổ máu. 

Ăn nhiều loại rau này có thể giúp thúc đẩy quá trình đông máu, tăng huyết sắc tố và cải thiện tình trạng thiếu máu.

Hàm lượng axit folic trong rau dền rất cao, 419,8 microgam axit folic/100 gam, gấp 46 lần dưa chuột, đứng đầu trong các loại thực phẩm xanh.

Loại rau có axit folic cao gấp 46 lần dưa chuột, bổ máu, dưỡng nhan, xào nhanh với tỏi rất thơm ngon - Ảnh 2.

Ăn nhiều loại rau này có thể giúp thúc đẩy quá trình đông máu, tăng huyết sắc tố và cải thiện tình trạng thiếu máu.

Loại rau này không chỉ bổ dưỡng mà còn có hương vị rất ngon. Có nhiều cách chế biến, bạn có thể luộc, xào, nấu canh, nấu mì hoặc thêm các nguyên liệu khác để tạo thành các món ăn ngon. 

Nhiều gia đình rất thích món rau dền xào với tỏi băm. Cách làm này không những đơn giản mà còn có giá trị dinh dưỡng cao và giữ được chất dinh dưỡng tốt hơn. Chỉ mất vài phút để nấu món ăn này, vì vậy đừng bỏ lỡ. 

Món ăn gợi ý: Rau dền xào tỏi

Nguyên liệu: Rau dền, tỏi, muối, bột nêm, dầu ăn.

Loại rau có axit folic cao gấp 46 lần dưa chuột, bổ máu, dưỡng nhan, xào nhanh với tỏi rất thơm ngon - Ảnh 3.

Rửa sạch và cắt rau thành khúc nhỏ

Cách làm: 

Bước 1: Cho rau dền đã chuẩn bị sẵn vào chậu, dùng tay nhặt bỏ lá già, cuộng già của rau dền, giữ lại phần lá và cuộng non. 

Cho rau vào chậu, thêm nước và 1 chút muối rồi ngâm 1 lúc. Rau dền ngâm trong nước muối có thể làm sạch các vi khuẩn, trứng côn trùng có trên lá rau. 

Bước 2: Vớt rau dền ra rồi rửa lại bằng nước sạch. Đặt lên thớt dùng dao cắt thành từ đoạn ngắn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. 

Loại rau có axit folic cao gấp 46 lần dưa chuột, bổ máu, dưỡng nhan, xào nhanh với tỏi rất thơm ngon - Ảnh 4.

Phi thơm tỏi

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn thích hợp. Đến khi dầu ấm thì cho tỏi băm vào xào cho dậy mùi thơm. 

Bước 4: Sau khi tỏi thơm cho rau dền cắt nhỏ vào và xào nhanh trên lửa lớn. Nguyên nhân là rau dền rất nhiều nước, nếu để lửa quá nhỏ trong quá trình xào thì rau sẽ ra nước. 

Loại rau có axit folic cao gấp 46 lần dưa chuột, bổ máu, dưỡng nhan, xào nhanh với tỏi rất thơm ngon - Ảnh 5.

Cho rau dền vào

Bước 5: Xào nhanh rau trên lửa lớn, dùng đũa đảo rau thường xuyên trong quá trình xào. Sau khi các rau chín mềm thì thêm muối, bột nêm và đảo đều các nguyên liệu. Nêm nếm vừa ăn rồi xúc ra đĩa. 

Như vậy, bạn có thể hoàn thành món rau dền xào tỏi thơm ngon, giòn và sảng khoái. Rau dền sau khi xào có vị đặc biệt thơm ngon, có màu đỏ sậm rất ngon miệng. 

Loại rau có axit folic cao gấp 46 lần dưa chuột, bổ máu, dưỡng nhan, xào nhanh với tỏi rất thơm ngon - Ảnh 6.

Đảo nhanh trên lửa lớn

Món ăn này thực hiện rất đơn giản, không chỉ ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng. Xào nhanh trên lửa lớn vài phút là chín, rất nhanh, thích hợp cho người bận rộn. 

Lời khuyên khi chế biến loại rau này

– Khi xử lý rau dền, bạn nhớ loại bỏ những lá già và ngâm trong nước muối loãng. Ngâm trong nước muối có khả năng làm sạch cả trứng côn trùng và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (nếu có).  

Loại rau có axit folic cao gấp 46 lần dưa chuột, bổ máu, dưỡng nhan, xào nhanh với tỏi rất thơm ngon - Ảnh 7.

Món rau dền xào không chỉ ngon còn bổ dưỡng

– Cho một lượng tỏi băm thích hợp vào rau dền xào để tăng mùi thơm và vị ngon hơn. Phi thơm tỏi băm trước cho thơm. 

– Hàm lượng nước trong rau dền rất cao, trong quá trình xào, tốt nhất bạn nên xào nhanh trên lửa lớn để có vị ngon và rau không bị úa vàng.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!

(Theo Sohu) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *