Rau muống là loại rau xanh phổ biến được sử dụng hầu hết trong bữa ăn của các gia đình đồng thời nó cũng có những công dụng ít ai biết như tốt cho tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường, điều trị thiếu máu hay tăng cường hệ miễn dịch.
Ăn loại rau này giúp ngừa táo bón, chống các bệnh thiếu máu và tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho mắt và gan.
Thông thường loại rau này thường được xào, luộc hoặc nấu canh nhưng bạn có thể thử món rau muống muối giòn chua ngọt ăn rất thơm ngon.
Dân Việt giới thiệu công thức làm món rau muống muối chua ngọt như sau:
Nguyên liệu làm rau muống muối chua ngọt:
– Rau muống
– Đường
– Dấm
– Tỏi, ớt
– Muối
*Nước ngâm gồm
– 200ml nước lọc
– 150ml dấm
– 200gram đường
– 1/2 thià cà phê muối
Đun sôi toàn bộ và để nguội
Cách làm rau muống muối chua ngọt:
– Rau muống nhặt sạch lá lớn để lại cọng và ngọn.
– Rửa sạch rồi luộc trong nước có cho chút muối.
– Luộc trong lửa lớn 2 phút rồi vớt ra ngâm vào nước đá lạnh.
– Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát Khi rau đã nguội vắt kiệt nước cho vào lọ, đổ nước ngâm vào rồi thêm tỏi ớt băm rồi đậy kín nắp.
– Khi rau ngả vàng thì cho hộp vào tủ lạnh, sau 1 ngày là dùng được. Dùng ngon nhất trong 3 ngày đổ lại.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện