loai-rau-“bau-co”-huong-vi-doc-dao,-sieu-dinh-duong,-tang-cuong-mien-dich,-xao-trung-thom-ngon

Loại rau “báu cỏ” hương vị độc đáo, siêu dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch, xào trứng thơm ngon

Trong số rất nhiều loại rau vào mùa đông, cỏ linh lăng được ưa chuộng vì hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng. 

Loại rau này rất giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, có giá trị dinh dưỡng cao hơn bắp cải và củ cải. Vào mùa đông lạnh giá, ăn một số món ngon làm từ loại rau này có thể bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. 

Loại rau

Loại rau này rất giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, có giá trị dinh dưỡng cao hơn bắp cải và củ cải.

Cỏ linh lăng là loại rau còn được mệnh danh là “báu cỏ”, có tên khoa học là Medicago sativa thuộc họ Đậu.

Trong Đông y, cỏ linh lăng là loại dược liệu có vị ngọt, tính hơi lạnh, đi vào kinh phế và dạ dày, có lợi cho ngũ tạng, thanh nhiệt bên trong.

Cỏ linh lăng cũng là một loại rau xanh bổ dưỡng, giàu protein, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. 

Loại rau này là nguồn protein thực vật chất lượng cao, khiến nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho người ăn chay.

Loại rau

Cỏ linh lăng là loại rau còn được mệnh danh là “báu cỏ”, có tên khoa học là Medicago sativa thuộc họ Đậu.

Tiêu thụ vừa phải loại rau này có tác dụng tích cực trong việc tăng cường khả năng miễn dịch, nhuận tràng và cải thiện sức khỏe của xương và máu.

Một số nghiên cứu cho thấy, cỏ linh lăng có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu, tăng cường miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa thấp khớp, cải thiện chất lượng tóc, dưỡng da, hỗ trợ giảm cân…

Dưới đây là 3 cách chế biến cỏ linh lăng rất ngon. 

Món 1: Cỏ linh lăng xào trứng

Trứng xào cỏ linh lăng là món ăn ngon và bổ dưỡng, có thể dễ dàng chế biến tại nhà. 

Loại rau

Nguyên liệu: Cỏ linh lăng vừa đủ, 2 quả trứng, tỏi, muối, hạt tiêu, dầu ăn. 

Cách làm: 

– Rửa sạch cỏ linh lăng, cắt nhỏ. Đập trứng vào tô và trộn đều. Tỏi băm nhỏ.

– Cho một lượng dầu thực vật thích hợp vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm.

– Cho đầu cỏ linh lăng vào xào đến khi đổi màu thì đổ nước trứng vào xào đều.

– Cuối cùng thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn, đảo đều và bày ra đĩa thưởng thức.

Món 2: Bánh cỏ linh lăng

Bánh pancake cỏ linh lăng là một lựa chọn bữa sáng ngon miệng và tốt cho sức khỏe. 

Loại rau

Nguyên liệu: Lượng cỏ vừa phải, 1 chén bột mì, 1 cốc sữa, lượng muối và hạt tiêu vừa phải, lượng dầu thực vật thích hợp.

Cách làm: 

– Rửa sạch cỏ linh lăng, cắt nhỏ. Trộn đều bột mì và muối, từ từ thêm sữa vào rồi khuấy đều.

– Cho cỏ linh lăng đã cắt nhỏ vào bột, thêm hạt tiêu cho vừa ăn rồi khuấy đều.

– Cho một lượng dầu thực vật thích hợp vào chảo, đun nóng, đổ bột vào và chiên cho đến khi cả hai mặt đều có màu vàng nâu.

Món 3: Cỏ linh lăng xào tỏi

Món ăn này thanh mát, thơm ngon. 

Nguyên liệu: Lượng cỏ vừa đủ, 1/2 chén cơm lên men, lượng tỏi vừa phải, lượng muối tiêu vừa phải, lượng dầu thực vật vừa phải.

Loại rau

Cách làm: 

– Rửa sạch cỏ linh lăng, để ráo nước. Tỏi băm nhỏ. 

– Cho một lượng dầu thực vật thích hợp vào nồi, đun nóng rồi cho tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm.

– Cho cỏ linh lăng vào xào đến khi đổi màu thì cho rượu gạo lên men vào xào đều cho món ăn thơm ngon hơn. 

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!

(Công thức món ăn và ảnh: Theo Toutiao) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *