loai-rau-bao-vat,-an-nhieu-giam-nguy-co-mac-benh,-xao-cach-nay-ngon-ngot,-thom-phuc

Loại rau bảo vật, ăn nhiều giảm nguy cơ mắc bệnh, xào cách này ngon ngọt, thơm phức

Trong số 10 loại rau tốt nhất cho sức khỏe được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị, bắp cải đứng thứ ba. 

Loại rau này thường bị bỏ qua vì giá rẻ và quá bình dân. 

Tuy nhiên, đây là loại rau có hàm lượng axit folic tự nhiên cao nhất được phát hiện cho đến nay. Không chỉ vậy, bắp cải còn giàu vitamin C , vitamin E và caroten . Đây là loại rau rau “bất tử” có tác dụng chống oxy hóa và chống lão hóa. 

Loại rau bảo vật, ăn nhiều giảm nguy cơ mắc bệnh, xào cách này ngon ngọt, thơm phức - Ảnh 1.

Loại rau này có hàm lượng axit folic tự nhiên cao

Nó cũng có thể tiêu diệt vi khuẩn và giảm viêm, rất hiệu quả trong việc điều trị khô miệng và đau họng vào mùa đông. Do đó, đừng bỏ qua khi thấy bắp cải vào mùa đông. 

Loại rau này có hàm lượng axit folic tự nhiên cao và ăn thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Dưới đây là 2 cách chế biến bắp cải ngon nhất, ăn ngon hơn cả thịt. 

Món 1: Cải thảo xào nấm

Loại rau bảo vật, ăn nhiều giảm nguy cơ mắc bệnh, xào cách này ngon ngọt, thơm phức - Ảnh 2.

– Nấm vị cua (nấm ngọc tẩm) mua về cắt bỏ rễ, rửa nhiều lần bằng nước muối loãng. Bắp cải cắt cuộng, chỉ giữ lại phần lá non, dùng tay xé nhỏ. Tỏi thái lát, ớt chuông đỏ cắt miếng để tạo màu. Nếu thích ăn cay, có thể thay bằng ớt cay. 

Loại rau bảo vật, ăn nhiều giảm nguy cơ mắc bệnh, xào cách này ngon ngọt, thơm phức - Ảnh 3.

– Đun nóng dầu trong chảo. Thêm tỏi thái lát và xào cho đến khi thơm. Sau đó thêm bắp cải và xào trên lửa lớn để tăng lượng nước bốc hơi. Xào cho đến khi chín khoảng 70%. Thêm nấm vào và xào.

Loại rau bảo vật, ăn nhiều giảm nguy cơ mắc bệnh, xào cách này ngon ngọt, thơm phức - Ảnh 4.

– Cuối cùng, nêm nếm bằng cách thêm muối, nước tương nhạt và bột nêm. Thêm một lượng nhỏ dầu hào trước khi dùng để tăng hương vị. Xào cho đến khi chín, sau đó dùng.

Món 2: Thịt ức gà xào bắp cải

Loại rau bảo vật, ăn nhiều giảm nguy cơ mắc bệnh, xào cách này ngon ngọt, thơm phức - Ảnh 5.

– Chuẩn bị 300g ức gà, rửa sạch, thái hạt lựu. Thêm 5g rượu nấu ăn và 10g nước tương nhạt, trộn đều và ướp trong 10 phút. Bắp cải loại bỏ phần cuộng cứng, xé nhỏ, ngâm trong nước muối nhạt một lúc, sau đó vớt ra rửa sạch. Cắt nhỏ ớt đỏ để tạo màu. 

Sau khi ướp gà hạt lựu, rắc bột năng và trộn đều để giữ độ ẩm, sau đó rưới một ít dầu thực vật để chống dính và để riêng.

Loại rau bảo vật, ăn nhiều giảm nguy cơ mắc bệnh, xào cách này ngon ngọt, thơm phức - Ảnh 6.

– Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu nóng 40% thì cho thịt gà thái hạt lựu vào, chiên nhanh trong 20 giây. Khi thịt gà thái hạt lựu chuyển sang màu trắng và có mùi thơm thì đổ ra ngay để kiểm soát dầu. Chiên quá lâu thịt sẽ không mềm.

Loại rau bảo vật, ăn nhiều giảm nguy cơ mắc bệnh, xào cách này ngon ngọt, thơm phức - Ảnh 7.

– Cho chút dầu vào nồi, cho tỏi thái lát vào phi thơm, cho bắp cải vào xào trên lửa lớn trong 2 phút. Sau khi bắp cải chín, cho 5g nước mắm, 5g nước tương nhạt, 1g muối, 2g đường, 1g nước cốt gà để nêm nếm, xào đều trên lửa lớn.

Loại rau bảo vật, ăn nhiều giảm nguy cơ mắc bệnh, xào cách này ngon ngọt, thơm phức - Ảnh 8.

– Cuối cùng, cho thịt gà thái hạt lựu và ớt chuông đỏ vào, đun ở lửa lớn và tiếp tục xào ớt chuông đỏ cho đến khi chín, sau đó dùng.

Món 3: Bắp cải xào thịt lợn

Loại rau bảo vật, ăn nhiều giảm nguy cơ mắc bệnh, xào cách này ngon ngọt, thơm phức - Ảnh 9.

– Bắp cải loại bỏ cuộng cứng, xé nhỏ, cho vào nước muối nhạt ngâm 1 lúc, sau đó rửa sạch nhiều lần. Rửa sạch thịt ba chỉ mua về, thái thành lát mỏng. Tỏi ớt rửa sạch, thái lát mỏng. 

Loại rau bảo vật, ăn nhiều giảm nguy cơ mắc bệnh, xào cách này ngon ngọt, thơm phức - Ảnh 10.

– Làm nóng chảo và cho một ít dầu lạnh. Cho thịt lợn vào xào cho đến khi mỡ chảy ra. Sau khi thịt thơm, cho ớt và tỏi thái lát vào xào cho đến khi bốc mùi thơm. Sau đó cho bắp cải đã rửa sạch vào xào nhanh trên lửa lớn.

Loại rau bảo vật, ăn nhiều giảm nguy cơ mắc bệnh, xào cách này ngon ngọt, thơm phức - Ảnh 11.

– Khi bắp cải chín 70%, cho thêm muối, nước cốt gà, hạt tiêu và nước tương nhạt để nêm nếm. Rưới một ít dầu ăn trước khi ăn. 

Bằng cách này, món ăn không chỉ có mùi thơm nồng mà còn có màu sắc tươi sáng hơn, giúp bạn ăn ngon miệng hơn. 

Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *