Loại rau bán đầy chợ giá 30 nghìn đồng/kg, giàu vitamin, ít calo tốt cho giảm cân, mang trộn cực ngon
Lam Anh Thứ sáu, ngày 03/05/2024 16:04 PM (GMT+7)
Chỉ vài phút bạn đã có món ăn tươi ngon, thanh mát này cho bữa cơm ngày hè.
Nguyên liệu:
2 cây xà lách giòn (xà lách xoăn sẽ sẽ giòn hơn), 3 tép tỏi, 2 muỗng canh nước tương, một ít muối, 1 muỗng canh đường trắng.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế xà lách
Tách lá xà lách rồi rửa sạch từng lá. Lưu ý rửa nhẹ nhàng để không bị nát lá.
Sau đó xé lá xà lách thành từng mảnh nhỏ.
Đun sôi nồi nước, thả rau xà lách vào chần trong 2 giây rồi vớt ra, để ráo.
Cho rau vào tô.
Bước 2: Làm sốt tương
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó đổ nước tương vào, thêm một ít nước, muối vừa ăn, đường vào, rồi đun sôi.
Bước 3: Trộn
Đổ hỗn hợp nước tương tỏi này vào xà lách, trộn đều rồi thưởng thức.
Món rau xà lách trộn giòn giòn lại có chút đậm đà, thanh mát, ngọt nhẹ rất hợp cho bữa cơm ngày hè.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!
Tin cùng chủ đề: Cách làm món ăn ngon và đơn giản
- Cà tím chế biến cách này, không cần chiên, không dầu mỡ, không đổi màu, ăn với cơm cực đỉnh
- Cách làm ba chỉ chao riềng thơm nức mũi, ăn cơm hay nhậu đều “ngon xoắn lưỡi”
- Loại cá giàu selen, ăn nhiều tốt xương, bổ tim, mắt sáng, đẹp da, chế biến cách này nhanh thơm ngon
- Cánh gà đem om kiểu này mềm ngon dễ ăn, từ trẻ nhỏ đến người già đều thích
Xem toàn bộ ››
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem
Tin nổi bật