Nếu bạn muốn ngon miệng mà vẫn giảm cân, hãy ăn loại rau này nhé!
Vào mùa đông, mọi người hay ăn nhiều thịt, ăn lẩu, nướng nên nguy cơ tích mỡ rất cao. Một số người khác lại muốn giảm cân, lao vào ăn nhiều loại rau nhưng than phiền về việc khó ăn.
Nhất là những người ở độ tuổi trung niên, muốn giảm cân rất khó. Nhưng nếu bạn kiên trì ăn loại rau này, bạn có thể vừa giảm cân mà vẫn ngon miệng.
Mùa đông, cần tây là loại rau được tung ra thị trường rất nhiều, không chỉ bổ dưỡng, có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp giảm mỡ, giảm cân.
Loại rau này còn rất giàu vitamin và khoáng chất như vitamin C, vitamin K, kali, axit folic,…
Những chất dinh dưỡng này giúp tăng cường khả năng miễn dịch của con người và ngăn ngừa các bệnh tim mạch, loét miệng và các bệnh khác.
Ngoài việc giàu chất dinh dưỡng, loại rau này còn có giá trị chữa bệnh rất tốt. Theo Đông y, cần tây được coi là một loại rau có tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu và tiêu sưng, làm dịu gan, hạ huyết áp.
Loại rau này thường được sử dụng để điều trị huyết áp cao, mỡ máu cao, tiểu đường và các bệnh khác.
Ngoài ra, các flavonoid và các axit amin khác nhau có trong cần tây cũng có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, chống khối u và các tác dụng khác.
Người ta khi ăn cần tây thường chỉ ăn cuống và vứt bỏ lá nhưng không biết lá của loại rau này rất bổ dưỡng. Mặc dù hương vị của lá cần tây không giòn và sảng khoái như thân cần tây nhưng giá trị dinh dưỡng của lá cần tây cao hơn thân. Hàm lượng một số nguyên tố trong lá thậm chí còn cao hơn trong thân rất nhiều.
Do đó, bạn nên tận dụng loại rau để chế biến nhiều món ăn ngon, giúp giảm cân hiệu quả.
Món ăn: Trứng tráng lá cần tây
Nguyên liệu: Lá cần tây, trứng, muối, tiêu, giấm trắng.
Cách làm:
– Đầu tiên bạn chuẩn bị một nắm lá cần tây, lá cần non mềm, màu lá xanh càng nhạt thì càng mềm. Loại bỏ những lá già vàng và lá xanh đậm, những lá còn lại rửa lại bằng nước sạch nhiều lần cho sạch bụi. Sau đó vắt kiệt nước rồi đặt lên thớt để thái nhỏ.
Vì bản thân lá cần tây có một chút vị đắng nên nếu bạn thực sự không quen với mùi vị thì có thể chần lá cần tây thêm một bước nữa để loại bỏ phần vị đắng này và giúp lá cần tây có vị mềm mại hơn. .
– Đánh hai hoặc ba quả trứng vào bát tùy theo lượng lá cần tây, sau đó thêm vài giọt giấm trắng, giấm trắng không chỉ có tác dụng khử mùi tanh mà còn giúp trứng bác mềm và bông hơn.
Đánh trứng sau đó đổ lá cần tây đã cắt nhỏ vào tô lớn, thêm muối và tiêu cho vừa ăn rồi dùng đũa khuấy đều.
– Làm nóng chảo, đổ dầu nguội vào, sau đó đun nóng dầu. Đây là mấu chốt để không bị dính chảo dù bạn xào bất cứ loại thực phẩm nào. Ngoài ra, khi chiên trứng bạn cần nhiều dầu hơn, nếu không sẽ dễ bị dính chảo.
Sau khi dầu nóng, đổ hỗn hợp cần tây trứng vào chảo, không nên khuấy vội mà chỉ cần lắc nhẹ nồi để nước trứng lan ra, sau đó chiên nước trứng cho đến khi đặc lại.
– Sau khi 1 mặt chín vàng thì lật mặt và chiên tiếp cho đến khi trứng chín. Quá trình chiên, bạn có thể dằm trứng thành các miếng lớn, sau đó đảo vài lần cho chín hẳn rồi bắc ra thưởng thức.
Bằng cách này, món trứng tráng với lá cần tây đã sẵn sàng. Chúng rất bổ dưỡng và thơm ngon. Lá cần tây thơm, trứng thì mịn và mềm. Sau này đừng vứt lá cần tây đi nhé, chỉ cần xào với trứng là bạn có món ngon.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này thành món ăn ngon.
(Công thức món ăn và ảnh theo Toutiao)