Chuối là loại quả không thể thiếu khi thắp hương, đặc biệt là vào dịp Tết. Mặc dù Tết đã qua nhưng chắc hẳn nhiều gia đình vẫn còn kha khá chuối chưa ăn hết.
Để giải quyết loại quả thừa này, các bạn có thể dùng để làm bánh thành món bánh mềm ngon thơm phức đơn giản như sau:
Nguyên liệu:
– 8 quả chuối (6 quả làm bánh, 2 quả trang trí)
– 200g Bột mì đa dụng
– 120g Bột bắp
– 3 quả trứng
– 120g Bơ lạt đun chảy
– 5g bột ca cao hoặc milo
– 12g Bột nở
– Baking Powder 5g
– Muối nở – Baking Soda 80g
– Đường 70g
– Sữa tươi Hạnh nhân lát, hạt điều, nho( để trang trí bánh nếu thích)
Cách làm:
– Nghiền 6 quả chuối
– Trộn nguyên liệu và đảo đều, lần lượt từ đường, bơ, trứng, các loại bột và cuối cùng mới là sữa (để điều chỉnh được độ đặc của bột)
– Trộn đều nguyên liệu là được, không trộn lâu dễ bị chai bột.
– Quét bơ xung quanh khuôn, đổ hỗn hợp bột vào khuôn (dùng khuôn nào cũng được), sau đó cắt quả chuối còn lại để lên trên mặt bánh, nếu thích cho thêm vừng trắng và hạt hạnh nhân.
Nướng bánh
– Làm nóng nồi ở 160 độ trong 10 phút
– Nướng bánh lần 1 ở 150 độ trong 50 phút
– Nướng lần 2 ở 220 độ 10 phút
– Để bánh khoảng 2-3 phút rồi lấy ra khỏi lò
Công thức trên làm được 4 bánh. Nếu làm ít hơn thì mọi người bớt nguyên liệu
Chúc các bạn thành công khi chế biến món ngon từ loại quả này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Minh Thủy thực hiện.