Cam là loại quả chứa rất nhiều dưỡng chất, axit tự nhiên,chất xơ, nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C,… đây là những chất rất tốt cho sức khoẻ.
Loại quả này có thể ăn, làm nước ép hay sinh tố đều rất ngon.
Ngoài ra, bạn có thể chế biến món cam sấy dẻo. Đây là món dễ kiếm, dễ làm lại mang hương thơm đặc trưng của cam cùng mùi hương tinh dầu của phần vỏ cam. Vị ngọt thanh, một chút chua nhẹ, độ the cay tinh dầu cam tạo thành món thơm ngon đặc biệt:
Nguyên liệu:
– Cam vàng 7 quả
– Đường trắng 350 gr
– Mật ong 2 thìa canh
– Chanh dây 3 thìa canh
Cách làm:
– Cam rửa sạch đem chà đều với muối hạt xong rửa sạch lại rồi chần sơ nước nóng trong 1-2 phút, vớt ra ngâm vào nước lạnh 15 – 20 phút. Mục đích việc chà muối và chần nước sôi để giảm tinh dầu ở vỏ giúp cam không bị đắng và đảm bảo loại bỏ chất bẩn.
– Sau khi ngâm nước lạnh đem trái cam cắt khoanh dày khoảng 7mm. Cắt xong ướp đều với đường, mật ong, chanh dây để 5-6 giờ cho cam ngấm đều.
– Sau khi đường tan hết, cam ngấm đều cho lên bếp sên đến khi nước đường đặc sánh với cam thì gắp ra cho vào sấy. Sấy bằng lò nướng, để chế độ sấy 2 mặt với nhiệt độ khoảng 70 độ.
– Khoảng 2 giờ sau miếng cam se đều 2 mặt là được. Sau khi cam nguội bảo quản hũ thủy tinh để trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này thành món ngon!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hong Tham Chu thực hiện