loai-hat-ngoai-cung-trong-mem,-tot-cho-tim,-bo-mau,-nuong-thom,-nau-bui,-co-the-dung-de-lam-nhieu-mon-an-ngon.

Loại hạt ngoài cứng trong mềm, tốt cho tim, bổ máu, nướng thơm, nấu bùi, có thể dùng để làm nhiều món ăn ngon.

Hạt dẻ là loại hạt được ưa chuộng bởi vị bùi béo, có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau. Ít ai biết, loại hạt này lại có nhiều công dụng cho sức khỏe

Đây là loại hạt được nhiều người ưa thích làm quà ăn vặt vì vị béo bùi, thơm ngon. 

Ít ai biết, hạt dẻ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều vitamin cũng như khoáng chất.

Loại hạt mệnh danh vua quả khô, nấu gì cũng ngon lại bổ não, tốt tim mạch - Ảnh 1.

Loại hạt này không chỉ là món quà vặt mà có nhiều công dụng cho sức khỏe.

Loại hạt này có thể giúp cải thiện tiêu hóa vì chất xơ trong hạt dẻ giúp điều chỉnh nhu động ruột và hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh trong ruột, giúp bạn cải thiện đường tiêu hóa.

Hạt dẻ còn chứa hàm lượng ôxy hóa, có thể làm giảm viêm và tăng cường sức khỏe tim mạch của bạn. Ngoài ra, loại hạt này cũng chứa magiê và kali có thể giảm các yếu tố liên quan đến bệnh tim mạch.

Một trong những công dụng loại hạt này mang lại nữa đó là tăng cường chất sắt. 

Những chị em đang trong chu kỳ “rụng dâu” thì nên ăn các loại hạt dẻ bởi hàm lượng sắt trong loại hạt này cao, như một cách bổ sung máu.

Hạt dẻ còn đư&Sườn kho hạt dẻ ngon lạ, dễ làm. Món sườn kho hạt dẻ có màu đẹp, thơm phức, hạt dẻ mềm dẻo, thơm ngon hấp dẫn nhiều người. Dân Việt sẽ giới thiệu công thức món sườn kho hạt dẻ như sau:

Loại hạt mệnh danh vua quả khô, nấu gì cũng ngon lại bổ não, tốt tim mạch - Ảnh 2.

Sườn sạch, bằm hành khô, sả cho vào ướp cùng các gia vị đi kèm,

Nguyên liệu:

– Sườn heo

– Hạt dẻ tươi bóc sẵn

– Gia vị: hành khô, sả, tương ớt, dầu hào, xì dầu, sa tế, hạt nêm, xíu bột ngọt (ớt tươi, tiêu nếu thích cay hơn)

Cách làm:

– Sườn mua về rửa sạch, bằm hành khô, sả cho vào ướp cùng các gia vị đi kèm

– Phi thơm xíu hành dầu, xếp thịt đã ướp vào nồi, rải hạt dẻ lên trên (lượng hạt dẻ tùy thích ăn nhiều hay ít), thêm nước kho thịt khoảng 45 phút đến 1 tiếng, sườn mềm, hạt dẻ mềm là được.

Loại hạt mệnh danh vua quả khô, nấu gì cũng ngon lại bổ não, tốt tim mạch - Ảnh 2.

Sườn sạch, bằm hànSúp hạt dẻ

Nguyên liệu:

– 300g hạt dẻ

– 10g bơ lạt

– 50ml sữa tươi không đường

– 10ml whipping cream

– 1 củ cà rốt

– Hành paro, 1/2 củ hành tây, hành tím, cần tây, ngò tây

– Gia vị: muối, tiêu

Cách làm:

Hạt dẻ sau khi mua về cho vào cối và dùng chày đập tách vỏ ngoài, sau đó ngâm trong nước muối khoảng 1 tiếng. Sau 1 tiếng bạn vớt ra, tách lớp vỏ lụa hạt dẻ, rửa lại với nước sạch.

Loại hạt mệnh danh vua quả khô, nấu gì cũng ngon lại bổ não, tốt tim mạch - Ảnh 4.

Hạt dẻ đã được bóc vỏ

Hành tây lột vỏ sau đó cắt hạt lựu. Hành paro, cần tây, ngò tây rửa sạch rồi cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho hạt dẻ vào luộc 15 phút thì tắt bếp.

Làm nóng sữa tươi không đường, whipping cream và gia vị lên bếp, đợi khi nóng sữa sẽ bất thì cho hạt dẻ vào, trựng thái nóng sữa thì cho cà rốt vào, đợi khi nóng sữa sẽ bất thì cho hạt lựu và hành tím vào, đợi khi nóng sữa sẽ bất thì cho hành paro, cần tây, ngò tây vào.

Chào mừng, sau đó cho bộ lạt vào chào đón khi nồng thì cho hành tím vào phi thủm. Sau đó cho hành tây, cần tây, hành paro, ngò tây, cà rốt vào xào cho thấm vừa ăn rồi hầm 15 phút.

Kế tiếp cho hết đậu và nước luộc hết đậu vào, nêm thêm muối và tiêu cho vừa ăn rồi.

Cho tất cả mọi thứ đã nấu vào máy xay sinh tố, thêm 50ml sữa tươi không đường và xay nhuyễn.

Loại hạt mệnh danh vua quả khô, nấu gì cũng ngon lại bổ não, tốt tim mạch - Ảnh 5.

Thành phần súp hết đậu vô cùng hấp dẫn.

Cho súp ra tủ, trang trí thêm với whipping cream, hết đậu và lá ngò lên bề mặt. Bạn có thể ăn cùng với bánh mì cũng rất ngon đấy. Vậy là món súp hết đậu đã hoàn thành xong!

Chỉ vài bước đơn giản là đã hoàn thành món súp thịt ngon cho cả nhà rồi. Súp hết đậu kem tươi sánh mịn, vừ bùi bùi, béo béo độc trưng của hết đậu khiến món ăn thêm hấp dẫn. 

Gần đây, chúng ta đã thấy có một nhu cầu tăng lớn đối với các loại hạt ngoài cứng trong mềm. Hạt có thể được biết đến với nhiều tên ví dụ như chia, hạt thức ăn(food-grade), hạt chanh lanh, hạt chia. Hạt này là tốt cho tim, bổ máu, nhẹ nhưng vẫn đầy đủ hương vị. Nếu bạn biết nướng thơm, nấu bùi với hạt này, thì chắc chắn bạn sẽ được trong những món ăn ngon nhất.

Hạt này có thể dùng để thay thế cho hạt đậu để làm những món ăn ngon dễ ăn, không cần quá nhiều thời gian. Hạt này có thể được sử dụng trước hoặc sau khi được nấu. Vì những yếu tố này, chỉ riêng trong năm 2021, hạt này đã đạt được những bài báo nhằm thúc đẩy sự bán hàng của nó.

Do đó, nó là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có những bữa ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Người dùng chỉ cần hạt này và những đồ nấu nướng ngắn gọn rồi bạn có thể bắt đầu nướng thơm, nấu bùi những món ăn thùng ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *