loai-cu-gion-ngot,-an-nhieu-giup-tieu-viem,-nhuan-trang,-it-ai-biet-nau-canh-cung-rat-ngon

Loại củ giòn ngọt, ăn nhiều giúp tiêu viêm, nhuận tràng, ít ai biết nấu canh cũng rất ngon

Loại củ này được gọi là củ mã thầy hay hạt dẻ nước có vỏ màu đen tím, thịt trắng, ngọt bùi, ăn giòn rất ngon. 

Củ mã thầy này có tác dụng phòng ngừa nhất định đối với bệnh cúm và các bệnh truyền nhiễm khác, có thể giúp trị táo bón, ổn định đường huyết, tiêu viêm, nhuận tràng, điều trị mụn nhọt, thanh nhiệt giải độc… 

Loại củ này ngoài ăn sống có thể nấu thành món canh cực ngon và tốt cho sức khỏe.

Nó vừa là rau vừa là củ, lại còn có thể làm thuốc, nấu kiểu này ăn cực ngon, giúp thanh nhiệt giải độc - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

– 10 củ mã thầy, 1 bắp ngô ngọt, 1 củ cà rốt, 400 gam xương heo, 2 lát gừng, muối lượng thích hợp.

Nó vừa là rau vừa là củ, lại còn có thể làm thuốc, nấu kiểu này ăn cực ngon, giúp thanh nhiệt giải độc - Ảnh 2.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Xương heo rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh, đun lửa lớn cho tới khi sôi trong 1-2 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Nó vừa là rau vừa là củ, lại còn có thể làm thuốc, nấu kiểu này ăn cực ngon, giúp thanh nhiệt giải độc - Ảnh 3.

Củ mã thầy gọt vỏ.

Nó vừa là rau vừa là củ, lại còn có thể làm thuốc, nấu kiểu này ăn cực ngon, giúp thanh nhiệt giải độc - Ảnh 4.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Ngô bổ miếng nhỏ vừa ăn.

Nó vừa là rau vừa là củ, lại còn có thể làm thuốc, nấu kiểu này ăn cực ngon, giúp thanh nhiệt giải độc - Ảnh 5.

Bước 2: Nấu canh

Cho tất cả các nguyên liệu từ xương heo, củ cà rốt, ngô, mã thầy và gừng vào trong nồi.

Nó vừa là rau vừa là củ, lại còn có thể làm thuốc, nấu kiểu này ăn cực ngon, giúp thanh nhiệt giải độc - Ảnh 6.

Đổ một lượng nước thích hợp, khoảng 2 lít, đậy nắp nồi, đun sôi trên lửa lớn, sau đó hạ lửa nhỏ đun trong 1,5 giờ.

Nó vừa là rau vừa là củ, lại còn có thể làm thuốc, nấu kiểu này ăn cực ngon, giúp thanh nhiệt giải độc - Ảnh 7.

Khi gần hết giờ, cho muối vừa ăn vào, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Món canh củ mã thầy vừa ngon ngọt lại thanh mát, đảm bảo ai ăn cũng thích.

Nó vừa là rau vừa là củ, lại còn có thể làm thuốc, nấu kiểu này ăn cực ngon, giúp thanh nhiệt giải độc - Ảnh 8.

Nó vừa là rau vừa là củ, lại còn có thể làm thuốc, nấu kiểu này ăn cực ngon, giúp thanh nhiệt giải độc - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại củ này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *