loai-ca-nhieu-nguoi-ngai-an,-nhieu-thit-it-xuong,-che-bien-cach-nay-thom-ngon,-bo-duong

Loại cá nhiều người ngại ăn, nhiều thịt ít xương, chế biến cách này thơm ngon, bổ dưỡng

Cá da trơn là loại cá da trơn phổ biến ở nước ta. Chúng có làn da mịn màng, bề mặt nhiều chất nhầy, có râu ở miệng, thịt mềm, ít xương và rất bổ dưỡng. 

Dù có nhiều điểm cộng nhưng nhiều người lại cho rằng loại cá này rất “bẩn” khi ăn.

Loại cá có râu nhiều thịt ít xương đem hấp kiểu này rất ngon, tiếc là ít người biết  - Ảnh 1.

Cá da trơn là loại cá da trơn phổ biến ở nước ta.

Dù bị nhiều người chỉ trích nhưng theo các chuyên gia, thịt cá tra thực chất là “kho dinh dưỡng”. 

Loại cá này chứa một lượng lớn vitamin và chất dinh dưỡng, rất thích hợp cho người vừa khỏi bệnh hoặc cơ thể suy nhược…

Ngoài ra, cá trê còn có thể chế biến được nhiều món ngon như cá trê nướng, cá trê kho tộ, canh,… Tùy theo sở thích của mỗi người mà lựa chọn cách nấu phù hợp.

Loại cá có râu nhiều thịt ít xương đem hấp kiểu này rất ngon, tiếc là ít người biết  - Ảnh 2.

Trong bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm cá trê hấp đơn giản mà vẫn giữ được hương vị ngọt ngào của thịt cá. Hãy cùng tìm hiểu.

Nguyên liệu

Loại cá có râu nhiều thịt ít xương đem hấp kiểu này rất ngon, tiếc là ít người biết  - Ảnh 3.

– Cá trê: 1 con.

– Gừng tươi.

– Hành lá.

– Ớt đỏ.

– Đậu nành.

– Muối.

– Nấu rượu.

Cách làm cá trê hấp

1. Khi mua cá da trơn về, bạn hãy làm sạch, bỏ nội tạng và cạo sạch lớp nhớt bên ngoài. Dùng dao cắt cá trê thành từng miếng vừa ăn rồi ướp với: 2 thìa muối, 2 thìa rượu nấu. Để cá khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Loại cá có râu nhiều thịt ít xương đem hấp kiểu này rất ngon, tiếc là ít người biết  - Ảnh 4.

2. Gọt vỏ gừng và thái mỏng nhất có thể. Cắt hành lá thành miếng và cắt nhỏ. Làm tương tự với ớt đỏ. Ngâm tất cả các loại thảo mộc và gia vị này vào một bát nước sạch.

Loại cá có râu nhiều thịt ít xương đem hấp kiểu này rất ngon, tiếc là ít người biết  - Ảnh 5.

3. Đặt cá trê đã ướp lên đĩa lớn, múc một ít gừng, hành lá, ớt đã ngâm sẵn rồi rải lên trên. Cho đĩa cá vào nồi hấp khoảng 10 phút.

Loại cá có râu nhiều thịt ít xương đem hấp kiểu này rất ngon, tiếc là ít người biết  - Ảnh 6.

Vì cá trê chín rất nhanh nên bạn không cần để quá lâu. Tuy nhiên, nếu cá trê có kích thước lớn thì thời gian hấp cũng sẽ phải tăng lên. Khi cá chín, thịt sẽ mềm và thơm ngon nhất. Đừng để quá lâu thịt cá sẽ bị khô, dai và không còn hương vị thơm ngon.

Loại cá có râu nhiều thịt ít xương đem hấp kiểu này rất ngon, tiếc là ít người biết  - Ảnh 7.

Xem thêm : Cách làm cá chép hấp bia ngon thơm “đánh thức” vị giác, ngon quên lối về

4. Cá trê sau khi hấp chín thì vớt ra, chắt bớt nước hấp rồi cho hành, gừng, ớt thái lát vào. Đổ khoảng 20ml nước tương vào để hấp cá, đun nóng một ít dầu rồi rắc lên trên là thưởng thức.

Loại cá có râu nhiều thịt ít xương đem hấp kiểu này rất ngon, tiếc là ít người biết  - Ảnh 8.

Món cá trê hấp này tuy đơn giản nhưng lại có hương vị thơm ngon đặc biệt. Thịt cá mềm ngọt, ngấm nước sốt vô cùng thơm ngon.

Loại cá có râu nhiều thịt ít xương đem hấp kiểu này rất ngon, tiếc là ít người biết  - Ảnh 9.

Kinh nghiệm nấu ăn:

– Để loại bỏ chất nhờn trên da cá trê, bạn nên dùng hỗn hợp muối, giấm và nước cốt chanh tươi rồi chà xát nhiều lần lên thân cá. Khi bạn thấy lớp chất nhờn cơ bản đã được loại bỏ, hãy rửa cá nhiều lần dưới vòi nước.

Sau đó, pha nước muối ấm và rửa sạch cá lần cuối, dùng dao cạo nhẹ cạo nhẹ cho hết chất nhầy còn sót lại.

Loại cá có râu nhiều thịt ít xương đem hấp kiểu này rất ngon, tiếc là ít người biết  - Ảnh 10.

– Khi mua cá trê, bạn cần chọn những con bơi khỏe, không có vết trầy xước hay đốm trắng lạ trên thân. Thông thường, cá trê già sẽ có thân hình bụ bẫm, đầu cứng và kích thước cân đối.

– Trong mang cá có 2 cục máu tanh. Để món cá trê thơm ngon hơn, bạn phải loại bỏ 2 cục máu đông này. Ngoài ra, khi rửa cá trê tuyệt đối không dùng nước nóng. Nhiệt độ cao sẽ khiến da cá bị bong tróc, rất mất thẩm mỹ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *