Cá bạc má là một trong những loài cá biển quen thuộc được biến tấu thành nhiều món ăn mang hương vị thơm ngon.
Đặc biệt, loại cá này là thực phẩm tốt cho bà bầu nhờ hàm lượng omega 3 và folate dồi dào, đây đều là những chất giúp tăng cường phát triển trí não cho thai nhi.
Cá bạc má giàu các chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein và Omega 3. Hàm lượng Omega 3 có trong cá bạc má tương đương với nhiều loại cá giá thành đắt như cá hồi hay cá thu.
Thịt loại cá này còn cung cấp các loại khoáng chất như canxi, photpho, sắt và nhiều loại vitamin như B1, vitamin A, vitamin PP.
Nguyên liệu kho cá:
– Cá bạc má
– Thịt ba chỉ
– Hành, tỏi, gừng băm nhỏ, nước màu, nước mắm, dầu hào, tiêu, hạt nêm, bột canh, ớt.
Cách kho cá:
– Cá rửa sạch, cắt khúc. Xếp vào nồi. Có thể chiên sơ nếu sợ tanh.
– Xếp thịt ba chỉ vào cá. Cùng các gia vị ( tuỳ khẩu vị nêm nếm cho vừa miệng). Ướp 20 phút để cá ngấm. Có thể thêm ớt cắt nhỏ hoặc để quả cho đẹp mà không bị cay ạ.
– Thêm bát con nước lọc (cho nước chè xanh hoặc nước dừa thì ngon hơn).
– Kho cá lửa nhỏ, đến khi hơi cạn nước thì thêm hành lá vào.
– Xếp ra đĩa và chén thôi.
– Thành phẩm thịt cá chắc, thơm, bùi. Thịt ba chỉ mềm ngon. Món này ăn cùng trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại cá này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hoàng Thủy thực hiện