Lặng nghe bão về

Tối trước ngày bão, chúng mình dạo quanh những con đường êm ả của thành phố, ngước mắt chỉ thấy mây tạnh trời quang.

Nghe tin bão về qua báo đài và phương tiện truyền thông, nghe cảnh báo về độ lớn và sức tàn phá của nó chỉ trong ít giờ đồng hồ tới, lại sống trong một bầu không khí trong lành yên tĩnh đến kì lạ khiến mình không khỏi nghi ngại.

Bạn mình bảo, bầu trời trước bão càng bình yên, cơn bão ập đến sẽ càng dữ dội, mang theo nhiều yếu tố bất ngờ.

Mình vẫn hoài nghi.

Trời đẹp thế này, không cả một gợn mây.

Hay bão chỉ ghé qua một cơn mưa rồi đổi hướng?

Nhưng không, sáng thức dậy xem ảnh vệ tinh, mình đã nghĩ khác đi, khi nhìn thấy mắt bão.

Đó là một vòng tròn khổng lồ, đen ngòm và tưởng chừng sâu hoắm, có thể thổi bay hết tất cả mọi vật cản trên đường đi của nó, đang dần dần tiến vào biển Đông và thẳng về hướng các tỉnh miền Trung, dự báo tối nay sẽ vào đất liền.

Thế là sáng ngày ra, tranh thủ trời quang, mọi người đã đổ xô đi mua đồ dự trữ, chằng chống vật dụng, mái nhà. Cả thành phố chuyển động trong dòng người và dòng xe đông đúc, chúng mình nhìn thấy sự lo lắng hiển hiện trên từng khuôn mặt.

Và mưa, trời đã bắt đầu mưa.

Gió cuộn lên thành từng đợt, hồi ngắn hồi dài bất ổn.

Yên vị ở nhà cập nhật tình hình bão, lòng mình dịu lại khi bắt gặp hình ảnh những người lính, cán bộ chiến sĩ hỗ trợ người dân trước khi cơn bão ập đến. Không nề hà gian khổ, sẵn sàng đi đến những nơi hiểm nguy nhất để đồng hành cùng người dân, có lẽ không còn ai ngoài họ, những chiến sĩ cứu trợ cứu nạn.

Sức người đã hợp lực đồng lòng như thế, chỉ mong chống chịu được sức gió khủng khiếp của bão, để khi cơn bão đi qua, bầu trời lại xanh trở lại.

Bây giờ mưa đã gầm gào ngoài cửa, một tiếng nữa thôi là cơn bão sẽ đến đây.

Dẫu khi bão quét qua sẽ mang đi ít nhiều của cải mồ hôi nước mắt, sẽ là đống hoang tàn để lại, như là giọt nước mắt của người chủ tiệm vàng chợ Cửa Việt, Quảng Trị khi cả gia tài đã cuốn theo cơn bão.

Nhưng còn tính mạng là còn tất cả.

Mình chỉ mong không còn ai phải bơ vơ trong một đêm gió mưa đang quần vũ. Người người được an toàn, tài sản được bảo vệ.

Tất cả năng lượng vũ trụ xin hãy hợp lại để chuyển hướng cơn bão và khiến bão suy yếu ngay khi vừa đến đất liền!

Mong bình an cho tất cả chúng ta.

#cotaynho

Không có mô tả ảnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *