Chị Giang Thu Hà (43 tuổi) ở Biên Hòa, Đồng Nai chia sẻ bí quyết làm heo quay giòn bì với thành phẩm bên ngoài giòn tan, bên trong thớ thịt mọng nước đậm đà gia vị và rất thơm.
Chị Hà cho biết, khi làm heo quay giòn bì theo công thức này không cần quét dấm, không cần đắp muối mà da heo vẫn cứ giòn rụm, cắn rôm rốp, nhai rộp rộp, cuộn thịt trong lúc quay đã chảy bớt lượng mỡ đồm độp, lèo xèo rồi nên ăn hoài không ngán.
Đặc đặc biệt dùng lá ổi thay cho lá mắc mật ướp cùng gia vị khiến món ăn trở nên đậm đà ngon khó cưỡng.
Nếu chưa biết cách làm heo quay giòn bì như thế nào cho ngon thì có thể tham khảo theo công thức chị Giang Thu Hà dưới đây:
Nguyên liệu làm heo quay giòn bì
– 1ký thịt ba rọi. Lựa miếng vuông vức cho đẹp.
– 3, 4 lá ổi
– 1 muỗng canh muối tôm hoặc muối tinh
– 2 muỗng cà phê tiêu
– 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
– 1 muỗng canh sả băm
– 1 muỗng canh hành tỏi băm nhuyễn
– 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc (không cay)
Cách làm heo quay giòn bì
– Lọc miếng thịt ba rọi, cứa caro trên thịt.
– Cắt nhuyễn lá ổi. Rồi trộn đều các gia vị.
– Ướp vào bên trong miếng thịt, không ướp da. Cuộn lại và cố định bằng chỉ.
– Bọc giấy bạc, hoặc giấy nến đem hấp 115 độ 30 phút cho thịt chín.
– Hết thời gian, lấy cuộn thịt ra, bỏ nước, lau khô phần da, dùng que xiên, xiên nông khắp mặt da.
– Xiên cuộn thịt vào que. Cho vào nồi nướng 215 độ 40 phút là xong.
– Hết thời gian lấy thịt ra cắt.
– Chấm cùng sốt nước tương gồm xíu dấm + đường + tỏi, ớt băm nhuyễn. Pha chua cay, mặn ngọt theo khẩu vị, cắt miếng heo quay chấm cùng nước sốt rất ngon.
– Thành phẩm bên ngoài giòn tan, bên trong thớ thịt mọng nước đậm đà gia vị và rất thơm. Ăn mãi không ngán vì khi quay giòn bì, thịt đã róc bớt đi 1 lượng mỡ khá nhiều.
Món này có thể ăn cùng bánh hỏi, bún, bánh mì hay cơm nóng đều ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm heo quay giòn bì này!