lam-heo-quay-gion-bi-khong-the-thieu-2-gia-vi-nay,-thit-vang-uom,-gion-tan

Làm heo quay giòn bì không thể thiếu 2 gia vị này, thịt vàng ươm, giòn tan

Có nhiều công thức khác nhau để làm heo quay giòn bì. Tuy nhiên, làm thế nào để phần bì nổ giòn, vàng đều, không cháy, hương vị đậm đà thì không phải ai cũng biết. 

Dân Việt giới thiệu cách làm heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu như sau:

Làm heo quay giòn bì không thể thiếu 2 gia vị này, thịt vàng ươm, giòn tan- Ảnh 1.

Với cách làm heo quay giòn bì này, bạn có món ăn vàng ruộm bắt mắt, da giòn rụm mà bên trong thịt vẫn mềm, mọng nước.

Nguyên liệu làm heo quay giòn bì: 

– Thịt ba chỉ: 800g

– Ngũ vị hương: 1/2 gói

– Bột canh: 1/2 thìa cà phê

– Lá móc mật: 1 nắm

Làm heo quay giòn bì không thể thiếu 2 gia vị này, thịt vàng ươm, giòn tan- Ảnh 2.

Cách làm heo quay giòn bì: Phủ muối lên thịt và nướng lần 1 nhiệt 200 độ trong thời gian 50 phút hoặc nướng đến khi thấy lớp muối khô lại và tách khỏi miếng thịt.

Cách làm heo quay giòn bì: 

– Luộc thịt ba chỉ với chút bột canh và hành khô. Luộc khoảng 5-7 phút rồi vớt ra để nguội. Thấm khô phần bì rồi lật phần bì lên trên. 

Hong khô phần bì trước quạt/ gió/ phơi nắng 1-2 tiếng (nhớ giữ sạch phần bì sao cho khô ráo, không bị dính gia vị)

Làm heo quay giòn bì không thể thiếu 2 gia vị này, thịt vàng ươm, giòn tan- Ảnh 3.

Cách làm heo quay giòn bì: Nướng lần 1: nhiệt 200 độ trong 50 phút

– Có thể dùng nĩa xăm lên mặt bì để bì nổ đều hơn.

– Vò nhàu lá móc mật rải bên dưới khay nướng. Sau đó, ướp ngũ vị hương vào phần thịt.

– Phủ 2 thìa muối hạt lên phần bì vừa hong khô. Sau đó, cho thịt vào lò nướng.

Nướng lần 1: nhiệt 200 độ trong 50 phút

Nướng lần 2: gỡ bỏ hết phần muối phủ lên bì rồi quét 1 lớp dầu ăn lên rồi nướng tiếp trong lò ở nhiệt độ 240-250 độ C trong 40-50 phút.

Tùy từng lò nướng của từng gia đình mà mọi người điều chỉnh thời gian nướng cho thích hợp.

Làm heo quay giòn bì không thể thiếu 2 gia vị này, thịt vàng ươm, giòn tan- Ảnh 4.

Cách làm heo quay giòn bì: Ăn cùng cơm trắng rất ngon

* Lưu ý khi làm heo quay giòn bì: 

– Muốn bì nổ thì đảm bảo phần bì phải thật khô thì bì mới nổ được.

– Nhiệt độ nướng lần 2 phải đủ lớn thì bì mới nổ được.

Cách nướng này áp dụng với nồi chiên không dầu, chiên bằng chảo. Tuy nhiên, với cách nướng bằng nồi chiên không dầu, nhiệt độ trong nồi thường cao hơn nên nướng lần 1 và lần 2 giảm 15-30 độ so với nướng bằng lò.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Vu Nga Linh thực hiện. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *