Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho thịt hấp dẫn, ăn trôi cả nồi cơm.
Thịt kho là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình dù mùa đông hay mùa hè. Có nhiều công thức kho thịt khác nhau tuỳ theo cách tẩm ướp hay kết hợp nguyên liệu.
Dân Việt giới thiệu cách kho thịt với dưa cải chua vô cùng đơn giản nhưng thơm ngon như sau:
Nguyên liệu kho thịt:
– 700gr thịt ba chỉ
– 3 thìa đường
– 3 thìa cafe nước mắm
– 3 thìa hạt nêm
– Dưa cải muối chua
– 150ml nước muối dưa
– Hành, ớt, gia vị
Cách kho thịt:
– Thịt ba chỉ lựa chỗ liền nạc mỡ, thái miếng vừa ăn, chần sơ. Cho 3 thìa đường lên chảo thắng lấy nước màu, cho thịt vào đảo đều cùng 3 thìa cafe nước mắm, 3 thìa cafe hạt nêm hữu cơ.
– Dưa muối chua để riêng khoảng 150ml nước dưa, vắt kiệt và rửa sạch dưa. Sau đó phi thơm củ hành khô, cho dưa vào đảo đến khi dưa ngót lại, có độ dẻo dai là được.
– Cho dưa vào cùng nồi thịt, thêm nước dưa, cùng 1 quả ớt sừng (không cay) thái lát, thêm khoảng 200ml nước.
– Có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Đậy vung đun trong khoảng 15 phút sau đó mở vung đun với lửa nhỏ đến khi gần cạn, miếng thịt mềm như ý là hoàn thành.
* Lưu ý khi kho thịt với dưa chua:
– Dưa muối chua phải ngon, thành phẩm mới ngon.
– Vừa đun vừa mở vung sẽ giúp nước kho và miếng thịt trong hơn. Muốn trong hơn nữa có thể đun 2 lần.
– Có thể cho thẳng dưa vào mà không cần xào. Nhưng với món liên quan dưa chua nếu vắt kiệt nước, rửa sạch và xào săn, ăn miếng dưa thấy đậm đà sừn sựt dai, cảm nhận nó ngon hơn rất nhiều.
Thành phẩm với thịt ba chỉ trong vắt ngậy thơm ăn kèm miếng dưa chua sừn sựt dai, chua mặn vừa phải cùng bát cơm trắng ngon tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công khi kho thịt theo cách này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lee Hoa thực hiện.