kho-thit-cung-loai-la-nay,-thit-len-mau-vang-ong,-mem-tan,-khong-can-thang-duong

Kho thịt cùng loại lá này, thịt lên màu vàng óng, mềm tan, không cần thắng đường

Kho thịt cùng loại lá này, thịt lên màu vàng óng, mềm tan, không cần thắng đường

Thứ bảy, ngày 19/10/2024 15:49 PM (GMT+7)

Để món thịt kho có màu vàng ỏng ả bắt mắt mà không cần phải mua gói gia vị thịt kho bán sẵn, bạn hãy thử làm theo công thức dưới đây nhé!

Kho thịt là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, mang hương vị đậm đà và dễ ăn. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách kho thịt cùng loại lá chanh, giúp món ăn lên màu vàng đẹp mắt, thịt mềm mà không cần thắng đường.

img

Thịt kho lá chanh vàng ngon

Nguyên liệu kho thịt

  • Thịt heo: 500g (nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai để có độ mềm)
  • Lá chanh: 5-7 lá (tùy theo khẩu vị)
  • Nước mắm: 3-4 muỗng
  • Hạt nêm: 1 muỗng
  • Tiêu: 1/2 muỗng
  • Tỏi: 2-3 tép (băm nhuyễn)
  • Hành tím: 2 củ (băm nhuyễn)
  • Đường: 1 muỗng (có thể thay bằng đường thốt nốt cho hương vị đặc trưng)
  • Nước: 1 chén

Cách kho thịt: 

  • Sơ chế nguyên liệu:

    • Thịt heo rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
    • Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ hoặc để nguyên tùy theo sở thích.
  • Ướp thịt:

    • Cho thịt vào tô, thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, tỏi và hành tím băm. Trộn đều và để ướp khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.
  • Kho thịt:

    • Đun nóng một chút dầu ăn trong nồi. Khi dầu nóng, cho thịt vào xào sơ để thịt săn lại, giúp giữ được nước ngọt bên trong.
    • Sau đó, đổ nước vào nồi, cho đường vào khuấy đều (nếu bạn không muốn dùng đường, có thể bỏ qua bước này).
    • Khi nước bắt đầu sôi, hạ nhỏ lửa, cho lá chanh vào, đậy nắp lại và kho trong khoảng 30-40 phút. Trong quá trình kho, bạn có thể kiểm tra và thêm nước nếu thấy nước cạn.
  • Hoàn Thành:

    • Khi nước trong nồi cạn dần và thịt đã mềm, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu bạn thích ăn nước nhiều, có thể để lại một chút nước để ăn kèm với cơm.
    • Tắt bếp và để món ăn nguội bớt trước khi dọn ra đĩa.

img

Kho thịt ngon

Mẹo để kho thịt đậm đà: 

  • Thời gian kho: Kho thịt lâu hơn sẽ giúp thịt mềm và ngấm gia vị hơn. Tuy nhiên, cũng cần chú ý không để cạn nước quá, tránh làm thịt bị khô.
  • Lá chanh: Sử dụng lá chanh tươi sẽ tạo ra hương thơm đặc trưng, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
  • Điểm nhấn thêm: Bạn có thể thêm ớt tươi hoặc hành lá để trang trí và tăng thêm hương vị.

Món kho thịt với lá chanh không chỉ mang lại hương vị đặc sắc mà còn rất bổ dưỡng. Thịt mềm mại, màu sắc bắt mắt cùng với hương thơm quyến rũ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng! 

Tin cùng chủ đề: Cách làm món ăn ngon và đơn giản

  • Loại rau “đông trùng hạ thảo” của biển, có canxi gấp 10 lần sữa, kẽm gấp 3 thịt bò, nấu canh ngon ngọt
  • Loại cá có selen gấp 41 lần hành tây, kho báu giúp trẻ chống lại virus, vi khuẩn, rán giòn cực thơm
  • Công thức gia vị đặc biệt giúp ướp sườn cốt lết heo thơm ngon, mềm ngọt, đậm vị
  • Loại rau có vitamin C gấp 14 lần dưa chuột, kali gấp đôi mướp, thanh nhiệt, giải độc, kích thích thèm ăn

Xem toàn bộ ››

. (giaitri.thoibaovhnt)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày Xem

  • Mệt mỏi vì bố mẹ chồng đối xử tệ bạc nhưng chồng chỉ im lặng

  • Sinh con năm Ất Tỵ 2025, chú ý 3 khung giờ đẹp nhất giúp con chào đời suôn sẻ, lớn lên giàu có

  • 3 tháng cuối năm, 3 con giáp tràn đầy tinh thần chiến đấu, sự nghiệp nhảy vọt, túi tiền căng phồng

  • Loại cá có selen gấp 41 lần hành tây, kho báu giúp trẻ chống lại virus, vi khuẩn, rán giòn cực thơm

  • Hôn nhân... bừa bộn

  • 3 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, đổi vận ngoạn mục, tiền tài đến tay trong cuối tháng 10

Tin nổi bật

  • Loại rau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *