Hôm nay Dân Việt mách bạn cách kho cá nục rục xương, mùi vị thơm ngon khó cưỡng.
Cá nục là một trong những loại cá có nguồn Omega-3 dồi dào nhất, giúp giảm viêm và đau nhức khớp hiệu quả. Loại cá này cũng chứa lượng chất béo thấp và hàm lượng cholesterol ít hơn so với nhiều thực phẩm khác.
Việc tiêu thụ cá nục có thể hỗ trợ giảm cholesterol trong máu, qua đó góp phần nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể khi ăn đều đặn.
Loại cá này làm được nhiều món cũng ngon, cá nục kho dưa cải, cá chiên sốt cà chua, canh thơm cà, kho xì dầu dấm nhưng ngon nhất có lẽ là kho cá kiểu “cá hộp”.
Thành phẩm cá săn chắc, xương mềm nát, kho kiểu này ăn luôn xương rất ngon. Dân Việt giới thiệu cách kho cá nục kho rục xương như sau:
Nguyên liệu kho cá nục:
– Cá nục : 2kg
– Cà chua : 5 quả vừa
– Gia vị : Tiêu hạt, ớt đỏ, nước mắm, hạt nêm, muối đường, dầu ăn, hành tím và tỏi.
Cách kho cá nục:
– Cá nục rửa sạch bằng nước muối và sạch gân máu và để thật ráo.
– Nấu sốt cà: Đun sôi dầu ăn cho hành tím, tỏi vào phi thơm, cho ớt đỏ, tiêu hạt vào đảo cùng sau đó cho cà chua nấu đến khi cà chua nát thì nêm nếm gia vị nước mắm, muối, hạt nêm, đường. Nên nếm gia vị hơi mặn so với khẩu vị chút nhé để lát bỏ cá vào thấm gia vị sẽ vừa ăn.
– Bật nồi áp suất cho dầu ăn và cá vào xếp ngay ngắn, sau đó đổ nước sốt đã nấu vào, cho thêm nước lọc hơi xấp xấp mặt cá, đóng nắp khoá van áp suất. Nấu mức áp suất vừa trong vòng 50 phút, xong 50 phút thì mở nắp đun sôi chút nữa cho cạn nước là xong.
Chúc các bạn thành công khi kho cá theo cách này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Xu Huỳnh thực hiện.