Đáp: Franko Böhm – sống ở Croatia
Voi nguy hiểm nhất trong hai tình huống.
Tình huống thứ nhất: Voi đực trong cơn thịnh nộ (Musth).
Đó là khi Voi đực tiết ra chất lỏng trông như hắc ín (gọi là Temporin) ở hai bên đầu. Chất lỏng đó chảy ra từ tuyến thái dương của nó. Cơn thịnh nộ thường xảy ra vào mùa đông và voi đực có thể có lượng testosterone gấp 60 lần bình thường trong máu (đôi khi thậm chí gấp 140 lần testosterone), khiến chúng rất hung dữ đối với bất cứ thứ gì gần nó. Mọi thứ tồi tệ hơn đối với voi đực khi các tuyến thái dương của chúng trở nên lớn hơn và nó khiến chúng bị đau hơn nhiều. Những con voi sẽ cố gắng làm bất cứ điều gì để thoát khỏi cơn đau, trong đó có cả việc tấn công mọi thứ ở gần chúng.
Tình huống thứ hai: Voi mẹ đang chăm sóc voi con.
Một con voi mẹ sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ con mình. Voi mẹ cho rằng bất kỳ ai không thuộc đàn của mình đều là mối đe dọa đối với voi con.
Bình luận bên dưới:
> Aikie Marais
Người Zulu ở Nam Phi có một câu chuyện thú vị để giải thích sự hung dữ của loài voi. Chuyện kể rằng khi con voi con được sinh ra, nó có một cái lỗ trên đầu, nơi não của nó bị rò rỉ ra ngoài. Các mẹ nhanh chóng lấy một cành cây và cắm vào lỗ đó. Khi một con voi đực đi trong cơn hăng, cành cây sẽ rụng đi và bộ não của nó lại bắt đầu bị rò rỉ. Đó là lý do tại sao một bên đầu của nó bị ướt.
>> Franko Böhm
Câu chuyện thú vị đấy người anh em

