Khi đàn ông và đàn bà đối đầu, ai cũng thất bại

Tính ganh đua với đàn ông của phụ nữ đã được truyền từ đời này sang đời khác từ buổi sơ khai. Và tất cả chúng ta, dù nhận ra điều đó hay không, đều bị ảnh hưởng sâu sắc. Trước khi ý thức đủ đầy về nó, bạn vẫn bị cuốn vào cuộc chiến này một cách vô thức và cư xử theo hướng làm tổn hại tới sự hấp dẫn của chính mình. Sự coi thường đàn ông quá rõ ràng sẽ làm hỏng mối quan hệ tốt đẹp của bạn.

Nhiều người đã nghe nhiều tới cụm từ xung đột giới tính. Điều này liên quan tới sự thật rằng, đàn ông và phụ nữ thường có sự cạnh tranh dai dẳng để vượt lên hẳn giới kia. Đàn ông thích thể hiện bản lĩnh của mình trong khi phụ nữ cũng muốn làm điều tương tự. Dù phụ nữ đã có nhiều cơ hội trong cả lĩnh vực chính trị và xã hội từ nhiều thế kỷ trước nhưng những xung đột về giới vẫn tồn tại đến ngày nay, và không cần kiểm chứng cũng biết rằng nó sẽ làm hỏng mối quan hệ tốt đẹp và sức hấp dẫn của bạn với đàn ông.

Tính ganh đua với đàn ông của phụ nữ đã được truyền từ đời này sang đời khác từ buổi sơ khai. Và tất cả chúng ta, dù nhận ra điều đó hay không, đều bị ảnh hưởng sâu sắc. Trước khi ý thức đủ đầy về nó, bạn vẫn bị cuốn vào cuộc chiến này một cách vô thức và cư xử theo hướng làm tổn hại tới sự hấp dẫn của chính mình. Sự coi thường đàn ông quá rõ ràng sẽ làm hỏng mối quan hệ tốt đẹp của bạn.

Đây là những gì có thể xảy ra. Ngày qua ngày bạn hấp thụ những thông điệp (cả vô thức và có ý thức) củng cố cuộc chiến tranh giới tính này. Trên các tờ báo, chương trình truyền hình và những câu chuyện hằng ngày, các kết quả thống kê, những lời nhận xét để chứng minh sự nổi trội hơn, thu nhập cao hơn, sống lâu hơn của giới kia tấn công chúng ta dồn dập. Thậm chí bạn bè và gia đình cũng lôi chúng ta vào trận chiến với đàn ông. Bạn sẽ được tham gia vào ngày hội tấn công đàn ông hoặc những cuộc gọi ca thán hàng giờ của chị em về việc đàn ông thiếu tinh tế, không cởi mở, không đáng tin, tự mãn, lười biếng, hứa hão như thế nào. Cô của bạn sẽ nói: “Cháu không làm khác được đâu, đàn ông đều thế cả.” Hoặc người bạn thân nhất của bạn sẽ chia sẻ: “Cậu biết đàn ông thế nào rồi đấy, họ chẳng quan tâm đâu.” Trong thâm tâm bạn cũng nghĩ rằng chàng ta đã cư xử không tốt và có thể bạn sẽ nói và làm (có chủ đích hay không) những việc khiến anh ta có cảm giác phòng thủ, bị coi thường và không được tôn trọng.

Nhiều phụ nữ độc thân thường có thói quen hạ thấp nam giới và hay thắc mắc tại sao họ thường đơn độc nếu có xung đột xảy ra. Nếu bạn muốn mình là người thu hút và có được một mối tình đẹp, bạn nên từ bỏ cách nhìn nhận đàn ông như những sinh vật lạ, sinh ra để làm bạn đau lòng. Điều đó không khác gì tư tưởng phân biệt chủng tộc và tôn giáo. Hãy để đàn ông và phụ nữ là những cá thể độc lập và đặc biệt.

Nhiều phụ nữ thắc mắc: “Đàn ông đích thực đâu hết rồi?” hoặc phàn nàn: “Đâu có nhiều đàn ông độc thân ở lứa tuổi tôi? Họ đều muốn quen người ít tuổi hơn.” Phụ nữ có định kiến như thế thường thất bại trong việc nhận ra rằng, bản thân họ bị lãng quên, và đang nuôi dưỡng sự khinh thường đàn ông trong thâm tâm. Họ thường vô thức tìm cách chứng tỏ người đàn ông đã làm sai, nghĩ sai, cư xử sai lầm và tất thảy đều sai. Thật khó để có một chuyện tình đẹp và bền vững nếu bật mí cho tất cả thấy rằng bạn ghét đàn ông như thế nào.

Có vài hướng để bạn xem xét rằng mình có ghét đàn ông không:

  • Bạn tranh cãi với đàn ông rằng phụ nữ tốt hơn nhiều.
  • Bạn tìm cách chứng tỏ phụ nữ chăm chỉ hơn.
  • Bạn kể, hùa theo những câu chuyện kể xấu đàn ông.
  • Bạn oán giận, phán xét hoặc phàn nàn về cha bạn.
  • Bạn bỏ nhiều thời gian ca thán về đàn ông nhiều hơn là hẹn hò với họ.

Một khía cạnh thú vị khác trong cuộc đối đầu giữa hai giới là phần lớn phụ nữ quên mất những suy nghĩ và định kiến về đàn ông tác động lên cách đàn ông cư xử với họ như thế nào. Nếu bạn tin rằng ý nghĩ cư ngụ tại một nơi đặc biệt riêng tư trong tâm trí, mong bạn suy nghĩ lại về điều đó. Suy nghĩ của chúng ta truyền đi và âm vang trong lòng người khác. Nếu bạn phán xét ai đó vì họ bất tài, thiếu nhạy cảm, hoặc ngốc nghếch, họ sẽ cảm thấy điều đó. Trong số đó có cả đàn ông.

Trích: Gái Khôn Không Bao Giờ Sợ Ế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *