Người New York có thật sự toàn đi ăn tiệm / mua thức ăn về như trên phim sitcom không?
Trả lời bởi: Delia Binder
—————-
Rất nhiều người làm vậy, chủ yếu bởi vì hầu hết các khu bếp căn hộ ở NYC đều nhỏ xíu. Điều này có thể là vì nếu sống ở Manhattan (như tôi thì sống ở đó 25-27 năm), khả năng cao là bạn làm việc ít nhất 50 tiếng 1 tuần và dành thêm 20-30 tiếng 1 tuần để hoặc là làm công việc việc khác hoặc là làm thứ mình muốn ở New York City!
(Ảnh 1)
Đây là tầm khoảng kích thước phòng bếp của căn hộ 1 phòng – phiên bản đẹp đẽ hơn nơi mà tôi và partner sống trong 17 năm.
(Ảnh 2)
Đây là bếp của một căn hộ 1-3 phòng ngủ điển hình ở NYC — chúng tôi cảm giác là mình đã “thành công rồi” khi mà trang trải được với chi phí cắt cổ (mà trong khoảng 5 năm thôi!) cho một căn hộ 2 phòng ngủ với nhà bếp còn nhỏ hơn. Ít ra thì chúng tôi có máy rửa bát!
Hồi chúng tôi sống ở đó, tôi tự nấu ăn nhiều hơn đa số bạn bè của mình – không có nhiều người trong số chúng tôi sẽ được nhìn nhận là “dư dả” hay “có điều kiện”. Thế nhưng NYC có rất nhiều nhà hàng ổn và giá hợp lý (đối với tiêu chuẩn của NYC) phục vụ đồ ăn Trung Quốc, Nhật Bản Thái, Việt Nam Ấn Độ, Trung Đông, Hy Lạp, Ý (ẩm thực Ý thật sự cũng như là các hàng bán pizza), và đồ Mexico-theo-kiểu-TQ, cả kiểu mang đi và ngồi tại quán. Tôi sẽ nấu tầm 4-5 bữa ăn một tuần cho mình và partner, cho đến khi bắt đầu làm việc ban đêm để kiếm thêm tiền hay là tiến xa hơn trên đường học tập / sự nghiệp. Khi chỉ có khoảng 2 tiếng giữa 2 công việc, và phải về nhà để thay đồ hay tắm rửa trong thời gian đó thì việc suy nghĩ nên nấu gì có thể ngốn quá nhiều thời gian, phải nhanh tay lên!
—————-