Đừng chế biến món ăn thông thường nữa, bạn trộn 2 loại thịt này với nhau sẽ được món ngon mới lạ: Tôm thịt viên.
Nếu như bạn đã quá quen với món tôm thịt rim hay kho thì hãy thử làm món tôm thịt chiên xù để đổi món cho cả nhà.
Hai loại thịt này giúp món ăn mang hương vị đậm đà lạ miệng được nhiều người yêu thích.
Đây là món ăn bổ dưỡng, kích thích vị giác mọi lứa tuổi và là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình vào ngày cuối tuần.
Dân Việt giới thiệu cách làm món tôm thịt chiên xù ngon ngọt giòn rụm như sau:
Nguyên liệu:
– Tôm: 1kg.
– Thịt xay: 300g.
– Hành tây: 1 củ.
– Cà rốt: 2/3 củ.
– 1 gói bột chiên xù.
– 3 quả trứng gà.
– Bột năng ( thay thế bột mỳ, bột chiên giòn)
– Gia vị: hành khô, tiêu, nước mắm.
Cách làm
– Tôm bóc vỏ, thái nhỏ (ăn cảm nhận được tôm). Để lại 10 con bóc vỏ giữ nguyên con.
– Thịt trần qua nước sôi, xay 1 nửa nhuyễn, 1 nửa xay sơ qua (tạo độ kết dính, thay thế giò sống).
– Cà rốt, hành tây xay nhỏ.
– Tất cả cho vào tô, thêm gia vị tiêu, mắm, hành khô băm nhỏ. Viên thành những viên vừa ăn, cho con tôm vào giữa.
– Trứng đánh tan rây cho mịn sẽ bám đều viên tôm thịt. Đổ bột năng, bột chiên xù ra 2 đĩa khác nhau.
– Bắt đầu chiên.
+Tay phải cầm viên thả vào trứng lần 1, nhấc vào đĩa bột năng.
+ Tay trái lăn viên, rắc bột cho đều, nhấc viên vào trứng lần 2.
+ Tay phải bỏ viên vào đĩa bột chiên xù rồi thả vào chảo dầu. Mỗi tay một công việc sẽ không bị dính hay lẫn trứng và bột.
Thành phẩm món tôm thịt chiên xù ăn mềm, ngọt, giòn rụm.
Chúc các bạn thành công khi chế biến hai loại thịt này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vũ Hiên thực hiện.