gan-1.000-hoc-sinh-truong-thpt-le-loi-doi-thoai-khien-ban-giam-hieu-thot-len:-cau-hoi-rat-hoc-bua

Gần 1.000 học sinh Trường THPT Lê Lợi đối thoại khiến Ban giám hiệu thốt lên: Câu hỏi rất hóc búa

Thứ hai, ngày 22/09/2025 16:05 GMT+7

Tào Nga Thứ hai, ngày 22/09/2025 16:05 GMT+7

Thầy Lê Xuân Trung, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Lê Lợi, phường Hà Đông, Hà Nội đã trả lời nhiều câu hỏi thẳn thắn mà thầy nhận được từ các học sinh của trường.

Làm sao để có môi trường học hạnh phúc?

Sáng 22/9, Trường THPT Lê Lợi, phường Hà Đông, Hà Nội đã tổ chức Buổi giao lưu – đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh lần thứ 3 năm học 2025-2026.

Ở phần 1 “Tiếng nói của em về cuộc sống học đường”, em Trần Trung Hiếu, lớp trưởng lớp 10A5 đặt câu hỏi với thầy Lê Xuân Trung, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Lê Lợi: “Nếu thay đổi một điều trong môi trường học tập hoặc cuộc sống sinh hoạt ở trường thì thầy muốn thay đổi điều gì?”.

Thầy Lê Xuân Trung, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Lê Lợi nhận câu hỏi từ học sinh. Ảnh: Tào Nga

Thầy Lê Xuân Trung cho biết: “Đây là câu hỏi rất khó những cũng thật thú vị. Thầy xin mở rộng thành 3 điều: Một là nhà trường và giáo viên phải thay đổi chính mình, thay đổi cách hướng dẫn học tập, biện pháp giáo dục, điều kiện giáo dục để hấp dẫn các em nhất. Hai là học sinh cần thay đổi nhận thức tư duy phương pháp học tập và rèn luyện. Ba là nhà trường, thầy cô và học sinh tạo mối quan hệ thân thiện, văn minh, trí tuệ để các con say mê rèn luyện và khám phá. Các em có môi trường an toàn, hạnh phúc mỗi khi đến trường”.

Em Trần Trà My, lớp trưởng kiêm bí thư lớp 11A4 hỏi: “Làm thế nào vừa giảm áp lực học lại vừa đảm bảo điểm số?”. Thầy Trung cho biết: “Câu hỏi rất hóc búa và lý thú. Không chỉ học sinh trong trường mà học sinh cả nước đều chịu áp lực của các kỳ thi như thi tốt nghiệp, thi đánh giá năng lực… Đầu tiên, các em phải chọn đúng khối ngành, ngôi trường phù hợp với năng lực của bản thân. Thứ hai phải có phương pháp học tập phù hợp. Thầy cô đóng vai trò quan trọng, định hướng, dẫn dắt các em. Thứ ba, các em phải dành thời gian giải trí, nghỉ ngơi hợp lý”.

Nhiều câu hỏi hóc búa được gửi đến nhà trường. Ảnh: Tào Nga

Với câu hỏi “Nhà trường có biện pháp gì để học sinh cảm thấy hạnh phúc, an toàn, tôn trọng khi đi học?”, thầy Trung chia sẻ: “Trong nhiều năm qua, nhà trường luôn thực hiện cùng lúc nhiều biện pháp giáo dục để các em phát triển toàn diện, hứng thú với học tập, tôn trọng lắng nghe nguyện vọng và mong muốn của học sinh.

Đến người lớn còn mắc sai lầm thì chúng ta có thể mắc khuyết điểm, sai lầm nào đó là điều dễ hiểu. Các thầy cô luôn vị tha, giúp các em sửa lỗi. Nhà trường giúp các em hạnh phúc, mỗi khi không đến trường sẽ nhớ cồn cào. Nếu đến trường chỉ có quát nạt thì sẽ các em sẽ không thấy yêu thương, không muốn đến trường”.

Có ước mơ và dám thực hiện ước mơ

Ở phần 2 “Định hướng tương lai”, học sinh đại diện lớp 11A3 bày tỏ mong muốn được nghỉ học thứ 7 như nhiều trường học khác. Với câu hỏi này, đại diện lãnh đạo nhà trường đã cho biết: “Đây không chỉ là mong muốn của các em mà còn cả giáo viên, nhân viên nhà trường. Hiện trường đang xây dựng và dự kiến vào ngày 31/12/2025 sẽ được bàn giao đi vào hoạt động với quy mô 45 phòng học, khoảng 25 phòng chức năng, nhà trường sẽ cân đối số tiết học và nghỉ ngày thứ 7”.

Học sinh dán ước mơ của mình lên bảng trường. Năm học 2025-2026, Trường THPT Lê Lợi có khoảng 1.000 học sinh theo học. Ảnh: Tào Nga

Xen giữa các phần đối thoại, học sinh trong trường đã viết ước mơ của mình trong tương lai để dán lên bảng trường, treo lên cây. Có em mơ ước trở thành công an, bác sĩ, tiếp viên hàng không, kỹ sư AI… Có em mong tiếp nối thành công công ty của bố, trở thành huyền thoại trong làng võ, hay mơ nhà có đầy tiền…

Tiếp tục với câu hỏi của học sinh “Em làm gì để đánh giá chính xác việc chọn nghề nghiệp trong tương lai?”, thầy Trung tư vấn: “Bây giờ em hãy hồi tưởng và nghĩ xem những việc gì mình đam mê nhất, thích thú nhất và phù hợp với năng lực nhất. Điều quan trọng là phải sống có khát vọng, đam mê, nhất định các em sẽ thành công”.

Học sinh lớp 10A2 băn khoăn làm sao để cân bằng trong việc chọn ngành yêu thích với ngành có thu nhập cao, thầy Lê Trung Kiên, giáo viên tiếng Anh của trường cho biết: “Các em hãy tưởng tượng mình làm một chiếc bánh, phần đam mê là socola, thu nhập là lớp kem, các yếu tố khác như thời gian dành cho bản thân, gia đình là hoa quả trang trí bánh. Mỗi em sẽ có những tỉ lệ khác nhau. Có em cần socola, có em cần lớp kem… do vậy các em phải cân nhắc khi lựa chọn điều gì quan trọng nhất.

Tuy nhiên, khi còn trẻ, các em hãy tìm cho mình nghề nghiệp theo đam mê. Có những em có thu nhập cao ban đầu nhưng thăng tiến chậm, nhưng có những em chọn nghề xuất phát thấp nhưng sau đó lại có lương cao. Do vậy, tuổi trẻ hãy làm công việc thấy mình hạnh phúc, phát triển chứ không phải theo lương”.

Đọc thêm

Nâng cao hiệu quả giám sát, khắc phục tình trạng cán bộ né tránh, sợ trách nhiệm

Tin tức

Nâng cao hiệu quả giám sát, khắc phục tình trạng cán bộ né tránh, sợ trách nhiệm

Tin tức

Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã thảo luận cơ chế, biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, khắc phục tình trạng né tránh, sợ trách nhiệm trong đội ngũ cán bộ.

Chia sẻ Chia sẻ

Đập dâng đầu tiên bắt đầu hoạt động, nước từ nhà máy Yên Xá ào ào chảy ngược về 'hồi sinh' sông Tô Lịch

Ảnh

Đập dâng đầu tiên bắt đầu hoạt động, nước từ nhà máy Yên Xá ào ào chảy ngược về “hồi sinh” sông Tô Lịch

Ảnh

Nước thải sau xử lý từ nhà máy Yên Xá được bổ cập trở lại sông Tô Lịch để hồi sinh dòng sông này, đập dâng đầu tiên trên sông ở cầu Quang (Thanh Liệt, Hà Nội) cũng chính thức hoạt động để điều tiết dòng nước.

Chia sẻ Chia sẻ

Nhan sắc 'ma nữ' trong bộ phim kinh dị mới của đạo diễn Lương Đình Dũng

Văn hóa – Giải trí

Nhan sắc “ma nữ” trong bộ phim kinh dị mới của đạo diễn Lương Đình Dũng

Văn hóa – Giải trí

Từng gây chú ý tại Hoa hậu Việt Nam 2022, Trần Thị Bé Quyên – người đẹp sinh năm 2001, quê Bến Tre, nay xuất hiện với hình ảnh ma nữ nhiều u uất trong bộ phim kinh dị mới của đạo diễn Lương Đình Dũng.

Chia sẻ Chia sẻ

Dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM… ì ạch, có phần do chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại

Chuyển động Sài Gòn

Dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM… ì ạch, có phần do chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại

Chuyển động Sài Gòn

Các dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM rất ì ạch, chậm triển khai. Đại diện Sở Xây dựng TP.HCM cho biết nguyên nhân một phần do các chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại.

Chia sẻ Chia sẻ

'Derby ruột thịt' Ninh Bình FC và Thép Xanh Nam Định: Vắng lặng khán giả trước giờ bóng lăn!

Thể thao

“Derby ruột thịt” Ninh Bình FC và Thép Xanh Nam Định: Vắng lặng khán giả trước giờ bóng lăn!

Thể thao

15h20 tại sân Ninh Bình vắng lặng khán giả trước trận derby “đặc biệt” giữa Ninh Bình FC và Thép Xanh Nam Định. Cuộc so tài này không chỉ là trận cầu đỉnh cao của V.League mà còn là cuộc đối đầu đầy duyên nợ giữa hai ông bầu là anh em ruột trong một nhà.

Chia sẻ Chia sẻ

Công bố Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2025 với nhiều hạng mục hấp dẫn

Xã hội

Công bố Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2025 với nhiều hạng mục hấp dẫn

Xã hội

Chiều 22/9, Bộ VHTTDL tổ chức họp báo công bố Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2025 với 11 hạng mục và 18 giải thưởng trong lĩnh vực du lịch.

Chia sẻ Chia sẻ

Loại thịt ít béo hơn thịt cừu, mềm hơn thịt bò, giàu protein, làm nồi hầm lớn thành món kinh điển cực phẩm

Gia đình

Loại thịt ít béo hơn thịt cừu, mềm hơn thịt bò, giàu protein, làm nồi hầm lớn thành món kinh điển cực phẩm

Gia đình

Vào mùa thu, bạn nên ăn loại thịt này nhiều hơn, ăn ít thịt bò và thịt cừu. Chúng ít béo, giàu protein, cung cấp năng lượng trong mùa thu.

Chia sẻ Chia sẻ

Đòi tiền không được, bị cáo dùng dao đâm thương tích 2 nạn nhân, lãnh 9 năm tù

Pháp luật

Đòi tiền không được, bị cáo dùng dao đâm thương tích 2 nạn nhân, lãnh 9 năm tù

Pháp luật

Mẹ ruột bán đất lấy tiền rồi nhờ cháu họ đem gửi ngân hàng, bị cáo Trần Diệp Phi Hùng đến đòi tiền của mẹ mình không được dùng dao đâm cả hai mẹ con nạn nhân.

Chia sẻ Chia sẻ

Phó Thủ tướng chỉ đạo bỏ thủ tục, tầng nấc về cấp phép xây dựng trong Trung tâm Tài chính TP.HCM, Đà Nẵng

Kinh tế

Phó Thủ tướng chỉ đạo bỏ thủ tục, tầng nấc về cấp phép xây dựng trong Trung tâm Tài chính TP.HCM, Đà Nẵng

Kinh tế

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo Bộ Xây dựng trực tiếp xây dựng quy định cho chủ đầu tư được lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật thay vì trải qua nhiều tầng nấc nghiên cứu tiền khả thi, khả thi như thông thường.

Chia sẻ Chia sẻ

Đảm bảo an toàn hàng không, xử lý nghiêm hành vi uy hiếp an toàn bay

Kinh tế

Đảm bảo an toàn hàng không, xử lý nghiêm hành vi uy hiếp an toàn bay

Kinh tế

Bộ Xây dựng yêu cầu Cục Hàng không phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các địa phương trong việc bảo đảm an ninh hàng không, bao gồm cả an ninh mạng và an toàn thông tin.

Chia sẻ Chia sẻ

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Trung ương quyết liệt tinh gọn bộ máy: Giảm 125 đầu mối, 535 biên chế

Tin tức

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Trung ương quyết liệt tinh gọn bộ máy: Giảm 125 đầu mối, 535 biên chế

Tin tức

Triển khai Nghị quyết số 18-NQ/TW về tinh gọn bộ máy, Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương đã thực hiện sắp xếp toàn diện, quyết liệt, mang lại những kết quả ấn tượng. Hàng trăm đầu mối tổ chức và biên chế đã được tinh giản, góp phần xây dựng một hệ thống hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn.

Chia sẻ Chia sẻ

Hội nghị thượng đỉnh thế giới kêu gọi giải pháp hai nhà nước Israel và Palestine, ông Netanyahu cảnh báo trả đũa

Thế giới

Hội nghị thượng đỉnh thế giới kêu gọi giải pháp hai nhà nước Israel và Palestine, ông Netanyahu cảnh báo trả đũa

Thế giới

Ngay trước khi Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khai mạc, một hội nghị thượng đỉnh thế giới do Pháp và Ả Rập Xê Út tài trợ dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Trụ sở LHQ ở New York để cố gắng khôi phục lại “giải pháp hai nhà nước” đã bị đình trệ từ lâu.

Chia sẻ Chia sẻ

Vụ 'phù phép' rau trôi nổi vào trường học: Công ty Liên Anh bị xử phạt 5 lỗi vi phạm, thu hồi giấy chứng nhận ATTP

Bạn đọc

Vụ “phù phép” rau trôi nổi vào trường học: Công ty Liên Anh bị xử phạt 5 lỗi vi phạm, thu hồi giấy chứng nhận ATTP

Bạn đọc

Sở Nông nghiệp và Môi trường đã ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với Công ty TNHH SX Thương mại và Dịch vụ Liên Anh (Công ty Liên Anh), sau loạt bài của Báo Điện tử Dân Việt.

Chia sẻ Chia sẻ

Ảnh: Tuyên Quang dấu ấn một nhiệm kỳ

Tuyên Quang thi đua yêu nước

Ảnh: Tuyên Quang dấu ấn một nhiệm kỳ

Tuyên Quang thi đua yêu nước

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện quyết liệt, đồng bộ Nghị quyết Đại hội với nhiều kết quả quan trọng và dấu ấn nổi bật.

Chia sẻ Chia sẻ

 GS.TS Nguyễn Bảo Vệ, Nhà khoa học của nhà nông 2025 được nông dân ĐBSCL gọi bằng 'thầy Vệ'

Nhà nông

GS.TS Nguyễn Bảo Vệ, Nhà khoa học của nhà nông 2025 được nông dân ĐBSCL gọi bằng “thầy Vệ”

Nhà nông

Suốt hơn 40 năm gắn bó với Trường Đại học Cần Thơ, GS.TS Nguyễn Bảo Vệ vừa là người thầy tận tụy trên giảng đường, vừa là ông nông dân chân lội ruộng đầu đội nón. Ở tuổi 74, ông vẫn nghiên cứu giải pháp sản xuất phân bón có lợi cho nông dân.

Chia sẻ Chia sẻ

VĐV Đặng Thị Hồng vất vả mưu sinh

Thể thao

VĐV Đặng Thị Hồng vất vả mưu sinh

Thể thao

Có thể giải nghệ ở tuổi 19 sau án phạt cấm thi đấu vô thời hạn, tay đập Đặng Thị Hồng phải bán hàng online để có thu nhập trang trải cuộc sống…

Chia sẻ Chia sẻ

Thiếu tướng, Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh: Từ chuyện cử ca sĩ Đức Phúc đi thi quốc tế, thấy rõ vai trò đặc thù của các Hội

Tin tức

Thiếu tướng, Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh: Từ chuyện cử ca sĩ Đức Phúc đi thi quốc tế, thấy rõ vai trò đặc thù của các Hội

Tin tức

Thiếu tướng, Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh dẫn chứng câu chuyện Hội Nhạc sĩ cử ca sĩ Đức Phúc tham gia một cuộc thi quốc tế và khẳng định mỗi hội có một “chất riêng” và vai trò không thể thay thế, muốn lãnh đạo hiệu quả, điều cốt lõi là phải thấu hiểu sự khác biệt này.

Chia sẻ Chia sẻ

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam: Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy các nhiệm kỳ qua có xu hướng tăng

Đại đoàn kết dân tộc

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam: Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy các nhiệm kỳ qua có xu hướng tăng

Đại đoàn kết dân tộc

Theo Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến cho biết, tỷ lệ nữ cấp ủy các nhiệm kỳ qua có xu hướng tăng dần. Tính đến tháng 5/2025, nữ Ủy viên Bộ Chính trị là 6,25%, nữ Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII (chính thức và dự khuyết) đạt 10,65%.

Chia sẻ Chia sẻ

Căn hộ Blanca lọt mắt xanh giới tinh hoa thủ đô

Nhà đất

Căn hộ Blanca lọt mắt xanh giới tinh hoa thủ đô

Nhà đất

Ngày 21/9/2025, tại văn phòng bán hàng Sun Gallery Tay Ho, Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) chính thức giới thiệu các dòng sản phẩm đắt giá của Blanca City tới giới tinh hoa Hà Nội. Sự kiện còn là “triển lãm thu nhỏ” để khách hàng nhận diện sâu sắc tiềm năng phát triển nơi cực tăng trưởng du lịch phía Nam và tâm huyết kiến tạo của Sun Group tại đô thị biển hàng đầu khu vực.

Chia sẻ Chia sẻ

Duy Mạnh 'gây sốc' khi gửi 5 triệu đồng qua quỹ nhân ái của bệnh viện để chúc mừng sinh nhật Đàm Vĩnh Hưng

Văn hóa – Giải trí

Duy Mạnh “gây sốc” khi gửi 5 triệu đồng qua quỹ nhân ái của bệnh viện để chúc mừng sinh nhật Đàm Vĩnh Hưng

Văn hóa – Giải trí

Ca sĩ Duy Mạnh khiến cộng đồng một phen “mắt cho O, mồm chữ A” khi gửi 5 triệu đồng vào quỹ nhân ái của Bệnh viện Nhi đồng 2 để chúc mừng sinh nhật Đàm Vĩnh Hưng.

Chia sẻ Chia sẻ

Tình quê

Văn hóa – Giải trí

Tình quê

Văn hóa – Giải trí

Trong suốt cuộc đời, bố vẫn dạy chị em chúng tôi rằng: Sau tình nghĩa gia đình, tình máu mủ ruột già thì tình quê hương là thứ tình cảm thiêng liêng cao quý nhất. Để rồi khi chiếc lá vàng phai, hai tiếng quê hương vẫy gọi thì dù ở góc biển chân trời, con người ta đều hướng về nơi chôn nhau, cắt rốn.

Chia sẻ Chia sẻ

Vĩnh Long khánh thành 4 cầu giao thông nông thôn do Bộ Công an và Vietcombank chung tay xây dựng

Kinh tế

Vĩnh Long khánh thành 4 cầu giao thông nông thôn do Bộ Công an và Vietcombank chung tay xây dựng

Kinh tế

Ngày 21/9/2025, tại tỉnh Vĩnh Long, Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Long và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng 4 cây cầu giao thông nông thôn trên địa bàn các xã Hưng Nhượng và Tân Hào.

Chia sẻ Chia sẻ

Siêu bão RAGASA sắp vào biển Đông, ngày 25/9 sẽ ở trên vùng biển Quảng Ninh - Ninh Bình, Thủ tướng có công điện khẩn

Nhà nông

Siêu bão RAGASA sắp vào biển Đông, ngày 25/9 sẽ ở trên vùng biển Quảng Ninh – Ninh Bình, Thủ tướng có công điện khẩn

Nhà nông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, đến ngày 25/9, siêu bão RAGASA ở trên vùng biển Quảng Ninh đến Ninh Bình, lúc này bão vẫn đạt cấp 12-13, giật cấp 16.

Chia sẻ Chia sẻ

Trồng cây vươn 'vòi', ra quả chín đỏ, ruột đỏ, một nông dân Hải Phòng thu 250–300 triệu/năm

Nhà nông

Trồng cây vươn “vòi”, ra quả chín đỏ, ruột đỏ, một nông dân Hải Phòng thu 250–300 triệu/năm

Nhà nông

Chị Đỗ Thị Hồng trú tại phường Bạch Đằng (thành phố Hải Phòng) trồng thanh long ruột đỏ thành công với hàng ngàn trụ. Các trụ thanh long được chị trồng ngay ngắn trên những chân ruộng xấu, cho thu nhập cao hơn gấp nhiều lần so với cấy lúa…

Chia sẻ Chia sẻ

Nữ sinh 'mất tích bí ẩn', đồ vật cá nhân được phát hiện tại nhiều nơi ở Hà Nội

Pháp luật

Nữ sinh “mất tích bí ẩn”, đồ vật cá nhân được phát hiện tại nhiều nơi ở Hà Nội

Pháp luật

Công an TP Hà Nội đang điều tra vụ nữ sinh Đại học Ngoại ngữ mất tích nhiều ngày, trong khi giấy tờ tùy thân và xe đạp điện của cô lần lượt được phát hiện tại các địa điểm khác nhau ở Hà Nội.

Chia sẻ Chia sẻ

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ dự, chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XII

Tin tức

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ dự, chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XII

Tin tức

450 Đại biểu sẽ tham dự Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XII với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Kiên định – Đột phá – Phát triển”; dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương.

Chia sẻ Chia sẻ

Thanh niên từng cai nghiện ma túy chém mẹ tử vong, chị ruột bị thương tích

Chuyển động Sài Gòn

Thanh niên từng cai nghiện ma túy chém mẹ tử vong, chị ruột bị thương tích

Chuyển động Sài Gòn

Vũ Văn H, từng nghiện ma túy và đã cai nghiện về địa phương, đối tượng sau đó đã dùng hung khí chém mẹ ruột tử vong, chị ruột bị thương.

Chia sẻ Chia sẻ

Hoàng hậu đầu tiên của Minh Thế Tông có cái kết thảm khốc thế nào?

Đông Tây – Kim Cổ

Hoàng hậu đầu tiên của Minh Thế Tông có cái kết thảm khốc thế nào?

Đông Tây – Kim Cổ

Hoàng hậu đầu tiên của Minh Thế Tông là một nữ nhân tài mạo song toàn nhưng lại chết thảm nơi hậu cung tàn khốc.

Chia sẻ Chia sẻ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiết lộ vũ khí bí mật mới

Điểm nóng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiết lộ vũ khí bí mật mới

Điểm nóng

Triều Tiên đã sở hữu một vũ khí bí mật mới và đạt được những tiến bộ đáng kể trong nghiên cứu và phát triển quốc phòng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố trong bài phát biểu tại kỳ họp thứ 13, Hội nghị Nhân dân Tối cao khóa 14. Bài phát biểu của ông đã được KCNA đăng tải.

Chia sẻ Chia sẻ

Lắng nghe nông dân nói: Kiến nghị kết nối thương mại số từ ba trụ cột quan trọng

Kinh tế

Lắng nghe nông dân nói: Kiến nghị kết nối thương mại số từ ba trụ cột quan trọng

Kinh tế

Kết nối thương mại số được coi là “tấm hộ chiếu” để nông sản Việt Nam mở rộng thị trường, nâng cao giá trị và hội nhập sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *