ĐƯỜNG HOÁ (GLYCATION) VÀ LÀN DA

Lượng đường dư thừa trong cơ thể có thể dẫn đến một loạt các mối lo ngại về sức khỏe, nhưng thường chúng ta không để ý ảnh hưởng của chúng đến làn da. Đường có thể được tiêu thụ ở nhiều dạng, bao gồm cả việc tiêu thụ carbohydrate và đường dùng trong chế biến thực phẩm hàng ngày. Nếu có quá nhiều đường trong cơ thể, các phân tử protein có thể liên kết chéo với các phân tử đường một cách dễ dàng mà không cần sự xúc tác của các enzyme. Khi quá trình liên kết chéo này xảy ra, các protein-đường mới được gọi là sản phẩm cuối của glycation (Advance glycation end products-AGEs).

Cơ thể con người không công nhận AGEs là bình thường, vì thế sẽ tạo ra các kháng thể chống lại AGEs, đây cũng chính là tác nhân gây ra tình trạng viêm nhẹ mãn tính ở da. Sau khi hình thành, AGEs có xu hướng hấp dẫn các collagen và elastin ở da.

Chính vì thế, nên cố gắng bớt mồm bớt miệng để có một làn da khoẻ đẹp, căng mịn hơn hằng ngày nhé!!

Nguồn: Circadia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *