Đừng lúc nào cũng nghĩ cuộc sống chỉ đối xử tệ bạc với một mình em

Đến một thời điểm nào đó trong đời em nhận ra thế giới này vô cùng rộng lớn, chuyện bị đối xử tệ bạc nhiều vô kể, mỗi người một kiểu. Chỉ khác ở chỗ có người thích nghi với khó khăn, có người chỉ biết than thân trách phận. Có một sự thật là cuộc sống không chỉ gây khó dễ với một mình em, biết bao nhiêu con người lớn bé trong thành phố này mỗi ngày đều vất vả làm việc ngày đêm.

Công việc không như mong muốn cũng đừng vội vàng trách cuộc sống sao đối xử tệ bạc với mình, mỉm cười và làm lại vì chỉ có con nít mới tìm cách chạy trốn khỏi khó khăn. Vượt qua ngày hôm nay biết đâu ngày mai sẽ là ngày đẹp trời.

Cuộc sống mang đến cho em một vài điều tồi tệ đó chưa hẳn là chuyện tiêu cực, hãy thử nghĩ nó theo một chiều hướng tốt đẹp nhất. Ví như nó giúp em trưởng thành hơn, giúp em có thêm nhiều cách nhìn khác về cuộc sống.

Chuyện tình yêu không được suôn sẻ đôi khi là một cái lý do để em yêu thương bản thân mình nhiều hơn, trải nghiệm nhiều cũng tốt. Đến một giai đoạn, em nhận ra tình yêu giống như một món ăn tinh thần, nếu có thì càng tốt mà thiếu đi nó cũng chẳng sao. Chúng ta đã là người trưởng thành không thể vì một vài đoạn tình cảm thất bại liền biến cuộc sống của mình thành một bãi chiến trường.

Mỗi ngày vừa mở miệng ra là nói đến chuyện tiêu cực của cuộc sống không chỉ khiến cho bản thân em thấy mệt mỏi mà đến một ngày những người xung quanh em cũng cảm thấy chán ghét em. Trở thành một cô gái vừa tích cực, vừa tràn đầy năng lượng sẽ làm cho cuộc sống của em tốt lên mỗi ngày.

Suy nghĩ tích cực lên một chút cuộc sống sẽ yêu thương em nhiều hơn. Ai cũng phải trải qua những tháng ngày vất vả, chẳng có ai là ngoại lệ thế nên kiên cường lên em rồi sẽ có được hạnh phúc. Đừng lúc nào cũng nghĩ cuộc sống chỉ đối xử tệ bạc với một mình em, em đâu có chịu thiệt thòi đến vậy. Em vẫn còn phải làm nhiều thứ cho bản thân ví như khiến cho mình trở nên thật xinh đẹp, thật tài giỏi,… phía trước vẫn còn nhiều gian nan nhưng cũng có không ít trái ngọt vậy nên em nhất định không được từ bỏ nhé.

Dương Hạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *