DŨNG KHÍ ĐỂ LẠI DÁM YÊU THÊM MỘT LẦN.

Đáng sợ nhất có lẽ không phải chia tay, không hẳn là kết thúc một mối tình không thể cứu vãn. Đáng sợ nhất có lẽ là sau khi kết thúc với những tổn thương, chúng ta – bạn và tôi hay ai đó – không còn dũng khí để lại yêu thêm một lần, để lại dâng hiến trái tim cho một người.

Suy nghĩ đầu tiên khi kết thúc một cuộc tình có lẽ là sợ hãi yêu thêm ai đó, sợ hãi tổn thương, không dám đối mặt với thứ được gọi là “tình yêu” nữa. Mình cũng đã từng như vậy, nhưng gặp được một vài người bạn mới, nghe những tư duy mới, và mình thấy có sao đâu, đời người làm sao có thể sống thiếu tình yêu chứ. Trái tim còn đập, ta còn sống, vậy tại sao ta không để trái tim được làm công việc của nó, là yêu. Trái tim là biểu tượng của tình yêu cơ mà. Sao ta có thể nhẫn tâm kìm kẹp nó, bóp nghẹt nó, bằng cách không cho nó thực hiện công việc của mình được.

Vậy nên mình nghĩ, mình sẽ không sợ hãi hay trốn tránh, mình sẽ lại yêu, rồi thì hết yêu cũng có sao đâu, mình sẽ lại yêu tiếp, lại yêu tiếp, cho đến khi tìm được ai đó sẵn sàng bước đi cùng mình đến tuổi già của cả hai, và sẽ chỉ yêu người đó đến khi tim mình ngừng đập.

Cả bạn nữa, nếu như bạn có đang mắc kẹt với những tổn thương, hãy cho mình thêm dũng khí, dám liều lĩnh, dám đau, dám để cho quả ngọt được đến với mình một ngày nào đó. Dám yêu. Bởi vì sống mà không có tình yêu thì phung phí lắm.

——

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *