Bây giờ đã vào mùa thu, bạn không nên bỏ qua loại rau ngon ngọt và bổ dưỡng này: Lá rau diếp thơm.
Ngay khi mùa thu đến, nhiều người bắt đầu chế độ “bổ sung mùa thu” để tăng cường sức đề kháng và năng lượng để chống lại virus, bệnh tật thường đến vào mùa thu đông lạnh lẽo.
Tuy nhiên, khuyến cáo mọi người nên bổ sung một cách hợp lý và không chỉ tập trung ăn cá, thịt. Việc bổ sung các loại rau xanh vào thực đơn cũng rất quan trọng.
Một trong loại rau mà bạn nên ăn nhiều hơn trong mùa thu chính là lá rau diếp thơm.
Nhiều người có thói quen nhặt lá rau diếp thơm bỏ đi mà chỉ ăn thân. Họ không biết thứ mà mình vứt đi chính là một kho báu.
Lá rau diếp chứa rất nhiều vitamin và chất xơ, đặc biệt là kali và axit folic. Loại rau này có hàm lượng axit folic gấp 20 lần so với cần tây. Nó đặc biệt thích hợp cho người trung niên và người già.
Loại rau này có tác dụng bồi bổ cơ thể, ngăn ngừa và chống lại bệnh ung thư. Ăn nó 3-5 lần/tuần, đôi chân của bạn sẽ khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.
Dưới đây là 1 số cách chế biến loại rau này tại nhà, hương vị thơm ngon và dễ làm.
1. Bánh bao rau diếp, cà rốt, nấm
Nguyên liệu: Lá rau diếp thơm, cà rốt, nấm
Cách làm:
– Rửa sạch lá rau diếp và để sang một bên.
– Đun sôi nước trong nồi. Khi nước sôi, thêm một thìa muối và một thìa dầu ăn vào rồi chần qua rau trong 20 giây.
– Sau khi rau nguội, vắt kiệt nước và dùng dao cắt nhỏ.
– Cho lá rau diếp đã cắt khúc vào tô lớn, sau đó thêm một ít cà rốt cắt nhỏ và nấm hương cắt nhỏ vào.
– Đập 2 quả trứng vào tô, dùng đũa khuấy đều rồi đổ vào nồi rồi chiên, đánh tan trứng chiên thành từng miếng nhỏ.
– Cho trứng chiên vào tô lớn chứa các loại rau củ, thêm một lượng muối thích hợp, một ít gia vị, nửa thìa cốt gà, nửa thìa dầu hào, 2 thìa bột ngô rồi dùng đũa khuấy đều.
– Sau đó bao nguyên liệu thành từng khối hình tròn nhỏ, cố gắng ép càng chặt càng tốt.
– Đổ bột ngô ra đĩa, lăn các viên rau củ lên trên bột ngô để đảm bảo bột ngô phủ kín bề mặt viên cầu rau củ.
– Đặt các viên rau củ phủ bột ngô vào nồi hấp và hấp trên lửa lớn khoảng 10 phút (tính từ khi nước sôi).
– Lấy bánh ra khỏi nồi hấp và thưởng thức. Món bánh làm từ lá rau diếp rất tươi ngon, thơm mùi rau củ, rất hấp dẫn. Món ăn cần ít dầu muối, là thực phẩm lành mạnh thích hợp cho người già và trẻ em. Mọi người cũng yên tâm ăn mà không sợ tăng cân.
2. Rau diếp trộn
Nguyên liệu: Lá rau diếp, tỏi, dầu ô liu
Cách làm:
– Lá rau diếp rửa sạch. Cho nước vào nồi đun sôi, cho một ít dầu ăn, thêm một thìa muối vừa ăn, trụng trong 1 phút thì vớt ra để nguội.
– Sau khi rau nguội, vắt bớt nước, dùng dao cắt thành từng miếng, sau khi cắt lại vắt bớt nước rồi cho vào tô.
– Cắt một ít tỏi rồi cho vào, sau đó thêm một lượng muối và dầu ăn thích hợp vào rồi đảo đều.
– Để tăng hương vị, cho thêm chút dầu ô liu vào. Nếu bạn không có dầu ô liu cũng không sau. Khuấy đều và bày ra đĩa thưởng thức.
– Rau diếp chế biến theo cách này vừa mát, bổ dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe. Bạn có thể ăn hàng ngày mà không thấy ngán.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này.
(Theo Toutiao)