ĐÓA HỒNG DUY NHẤT CỦA TÔI 

Ngày bé đọc cuốn Hoàng Tử Bé tôi thấy nó hay hay. Nhưng có một điều tôi không hiểu vì sao cậu bé lại sẵn sàng dành thời gian, công sức để mà chăm sóc đóa hồng mỗi ngày. Trong khi đó đôi lúc đóa hồng có vẻ kiêu kỳ khiến cậu buồn. Hoàng tử bé cũng không thể hiểu thứ tình cảm mình dành cho đóa hồng là gì. Chỉ khi du hành vào Trái Đất gặp được con cáo và sau khi cậu thuần hóa nó nó cho cậu biết bí mật về tình yêu.

Rằng tất cả những gì cậu làm cho đóa hồng đã khiến nó trở nên đặc biệt với riêng cậu. Nó không giống bất kỳ bông hoa nào khác ở trên đời. Đóa hồng đã cảm hóa cậu bằng một tình yêu chân thành và cậu yêu thương bông hoa ấy hết lòng. Đây là tình yêu thiêng liêng, là điều cốt tử mà mắt thường không thể thấy hết được. Chỉ có trái tim mới cảm nhận được thôi. Hoàng tử bé đã hiểu và quyết định quay trở về tinh cầu B612 sống với đóa hồng mình yêu thương nhất.

Con cáo trong truyện không chỉ dạy cho hoàng tử bé mà dạy luôn cả chính tôi. Tất nhiên lúc bé tôi chỉ mơ hồ đôi điều mà chưa hiểu nhiều. Cho đến khi trưởng thành mọi thứ dần dần rõ ràng hơn.

Trưởng thành là cả quá trình dài lớn lên từ những trải nghiệm, va đập cuộc sống. Nhúng điều ấy cho tôi nhiều bài học, từ đó mà nhận thức trong tôi ngày càng sâu sắc hơn.

Tôi nhận ra trong cuộc đời mình có nhiều lắm những mối quan hệ, gặp nhiều lắm những cô nàng với vẻ ngoài đẹp đẽ đầy quyến rũ có thể gây mê hồn. Nhưng cuối cùng những người đó cũng chỉ là thoáng qua thôi. Không có gì ấn tượng, không khiến con tim tôi xôn xao tí nào. Chỉ có một người duy nhất mà thôi. Người con gái giản dị đẹp nết tôi yêu.

Người con gái ấy có giọng nói trầm ấm, có mái tóc đen mượt tỏa hương thơm và có nụ cười trìu mến. Người con gái ấy không quá đẹp vẻ ngoài nhưng đẹp một tâm hồn cao thượng. Tôi ngưỡng mộ, tôi yêu mến và rung cảm ngay phút ban đầu. Không nhiều lời giải thích chỉ dùng trái tim để hiểu thôi.

Tôi hiểu đây là tình yêu duy nhất đời mình tựa như đóa hồng duy nhất của hoàng tử bé. Chính người con gái này đã cảm hóa tôi. Làm cho tôi có thể ngồi bên nàng tâm sự cả hàng giờ mà không thấy chán, làm cho tôi cùng nàng đi chơi khắp nơi mà không thấy phiền. Tôi sẵn lòng làm tất cả mọi điều tốt đẹp cho nàng mà không đòi hỏi gì. Đáp lại nàng yêu tôi bằng một tình yêu chân thành.

Tình yêu chân thành là tình yêu mà hai bên không ai dối gạt đối phương, là tình yêu có thể hy sinh cho nhau mà không cần lý do. Và để tình yêu ấy tiến triển ngày càng tốt đẹp thì cả hai phải thật sự quan tâm đến nhau nhiều hơn nữa. Không ngừng vun đắp yêu thương mỗi ngày để tình cảm ngày càng gắn kết sâu đậm. Lúc khó khăn, buồn phiền thì động viên nhau , và cùng vui những niềm vui trong đời. Nắm tay nhau thong thả dạo từng con phố, dẫn nhau đi ăn quán bình dân nói cười không thôi là thấy ấm lòng và hạnh phúc rồi.

Những khoảnh khắc vui vẻ ấy tôi sẽ không bao giờ quên. Tôi biết rằng chỉ khi ở bên người bạn đồng hành này tôi mới thấy đời mình bình yên. Tôi cũng biết đây sẽ là người đi cùng mình trên hành trình dài đến tận cuối cuộc đời. Người ấy là lẽ sống của đời tôi, là duy nhất và đặc biệt nhất trên đời. Dù có những lúc hai đứa xa cách muôn ngàn dặm đi nữa tâm trí tôi luôn hướng về nàng, tựa như đôi mắt hoàng tử bé luôn nhìn lên trời cao hướng về tinh cầu B612 nơi có đóa hồng yêu quý. Dù ngày sau tóc bạc trắng đầu tôi cũng sẽ mãi nắm tay nàng cùng đi dạo ngắm biển đêm và nhìn sao trăng trên trời cao. Tôi sẽ nói với nàng : ” ở trên trời kia có hai ngôi sao sáng nhất ở cạnh nhau đó chính là hai chúng ta đó em có biết không ?”

Leave a Reply

Your email address will not be published.