ĐỒ UỐNG ĂN KIÊNG KHÔNG HỀ TỐT NHƯ BẠN NGHĨ, THẬM CHÍ CÒN GÂY ĐỘT QUỴ, MẤT TRÍ NHỚ

Khi đang ăn kiêng mà thèm uống nước ngọt thì chắc mọi người hay nghĩ đến mấy đồ uống không đường, không calo đúng không? Tuy nhiên, tiêu thụ loại đồ uống ăn kiêng này thường xuyên vẫn có thể gây ra các căn bệnh khác.

Mặc dù các thức uống này có lượng calo thấp hơn nhưng đường nhân tạo có thể gây ra những hậu quả nặng nề khác như là tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ và thậm chí là mất trí nhớ.

NGUY CƠ GIẢM TRÍ NHỚ

Nghiên cứu của Hoa Kỳ cho biết những người uống một lon nước ngọt có đường nhân tạo hàng ngày có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer cao gấp 2,9 lần.

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Y Boston cũng công bố đường ăn kiêng khiến mọi người có nguy cơ bị đột quỵ cao gấp ba lần so với những người không sử dụng nó.

Theo Medical News Daily, các nhà nghiên cứu cũng tin rằng tiêu thụ đồ uống có ga với số lượng lớn có thể làm hỏng mạch máu và dẫn đến các bệnh viêm mãn tính.

NGUY CƠ VỀ CÂN NẶNG

Sử dụng chất ngọt nhân tạo rất dễ tăng cảm giác thèm ăn, do đó có thể khiến bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh như béo phì và tiểu đường.

Các nhà khoa học tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts đã tìm thấy aspartame trong một số đồ uống ăn kiêng và nó có khả năng làm tăng nguy cơ béo phì.

Điều này là do sản phẩm phân hủy của chất thay thế đường và phenylalanine, phá vỡ tỷ lệ trao đổi chất dẫn đến tăng cân. Các nhà nghiên cứu Úc phát hiện ra rằng khi độ ngọt và năng lượng bị mất cân bằng trong một thời gian dài, não sẽ bù lại, gửi tín hiệu để tăng số lượng calo tiêu thụ.

Tuy nhiên, so với việc uống nước ngọt bình thường thì đồ uống ăn kiêng vẫn có phần tốt hơn, quan trọng là bạn biết cách tiêu thụ khôn ngoan và không lạm dụng chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *