Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm gà viên giòn rụm thơm phức để bạn tự làm ở nhà thưởng thức nhé!
Gà viên chiên là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên khi tự làm ở nhà bạn thấy thành phẩm không được giòn ngon như ăn ở ngoài hàng.
Dân Việt mách bạn bí quyết làm gà viên chiên thơm ngon khó cưỡng, ăn giòn rụm.
Nguyên liệu làm gà viên chiên:
1. Bột ướt
– Bột mì: 120g
– Bột chiên giòn: 30g
– Bột ngô: 50g
Nguyên liệu làm gà viên: Ức gà, đùi gà đã lọc xương, bột mỳ, bột chiên giòn, bột bắp
– Bột tỏi: 5g
– Bột nghệ: 3g
– Muối: 2g
Dùng 200-230ml nước khuấy cho đều để hỗ hợp bột sền sệt không lỏng quá.
2. Bột khô
– Bột mì: 150g
– Bột ngô: 50g
– Bột chiên giòn: 80g
– Bột nghệ: 20g
Cách làm gà viên chiên: Gà thái miếng vừa ăn bột ướt và bột khô
Cách làm gà viên chiên:
– Chuẩn bị 1kg gà phần nào cũng rửa sạch để ráo nước. Cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp gia vị tầm 10-15 phút.
Cách làm gà viên chiên: Gà đã ướp gia vị cho vào hỗn hợp bột ướt
– Sau khi gà ngấm gia vị. Chuẩn bị chảo dầu sôi, lúc này cho gà vào phần bột ướt thấm đều sau đó cho lăn với phần bột khô. Không cần lăn quá lâu chỉ cần gà bám bột để tạo vẩy là cho vào chảo dầu.
Cách làm gà viên chiên: Gà sau khi nhúng bột ướt cho vào lăn qua bột khô thật đều
– Cho bếp ở mức trung bình vừa đủ để gà chín bên trong (tránh tình trạng vỏ ngoài cháy mà bên trong vẫn sống).
Cách làm gà viên chiên: Chiên ở mức lửa trung bình
– Chú ý khi cho gà vào không nên lật ngay mà phải để 2-3 phút cho phần bột định hình mới được lật gà.
Cách làm gà viên chiên: Bên ngoài ròn rụm bên trong thì mềm
– Và chiên gà phải được ngập dầu, có thể làm nhiều rồi để nguội chia ra túi nhỏ bảo quản ngăn đông. Lúc ăn đen chiên lại hoặc cho vào nồi chiên không dầu là xong. Vừa tiện mà lại đảm bảo
Cách làm gà viên chiên: Chia thành túi nhỏ bảo quản ngăn đông
Cách làm gà viên chiên: Gà viên sau khi chiên xong lắc thêm chút phô mai thì ngon tuyệt
Chúc các bạn thành công với cách làm gà viên chiên này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Minh Thủy thực hiện