Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho thịt đẹp mắt, ngon miệng nhất.
Bí quyết để có một nồi thịt kho tàu như ý phải chú ý từ cách sơ chế khử mùi, tẩm ướp đến công đoạn chế biến.
Cách kho thịt:
– 1kg thịt ba rọi rút sườn (hoặc nạc dăm, thịt đùi, thích ăn loại nào thì mua loại đó) rửa sạch sẽ, cắt khúc vừa ăn.
– Hành tỏi ớt giã nhuyễn (dùng ớt sừng loại không cay)
– Ướp thịt: 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, hành tỏi ớt giã nhuyễn, 1 miếng chanh nhỏ vắt nước. Trộn tất cả cho thấm đều, ướp và đi phơi nắng 1 tiếng (hoặc không cần phơi nắng cũng được)
– Trong lúc chờ thịt thì đi luộc trứng ăn bao nhiêu luộc bấy nhiêu.
– Đổ 1,2 lít nước dừa và 800ml nước lọc vào nồi, nấu sôi lên, thịt ướp xong bỏ vào luôn.
– Khi nước sôi lên là bọt nổi lên nhiều, tranh thủ vớt bọt sơ sơ rồi lấy 1 miếng lá chuối hay lá mít để lên mặt thịt (làm như vậy để nồi thịt được trong hơn, mà đỡ canh hớt bọt)
– Nấu 1 lúc tầm nửa tiếng thì cho nước mắm vào và cho trứng vào luôn.
– Nấu ở lửa nhỏ liu riu chừng 1 tiếng, tắt bếp đậy nắp lại rồi ủ trong 30 phút. Tiếp tục nấu lửa nhỏ liu riu tầm 30-45 phút nữa là màu thịt lên đẹp mắt.
Nấu món này đừng vội, cứ đun nhỏ lửa thịt mới thấm và màu mới đẹp.
Chúc các bạn thành công khi kho thịt với loại lá này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Kim Thoa thực hiện.