ĐỂ BIẾT BẢN THÂN THÍCH GÌ VÀ GIỎI GÌ THẬT KHÓ…

Ngay khi đọc bài viết này thì mình chắc rằng bạn là một người không hề thất bại như bạn nghĩ

Mình khám phá ra ước mơ và đam mê của bản thân rất trễ. Hình như là vào năm 19 tuổi.

Mình thấy mấy bạn 🐴 bằng tuổi mình đã bỏ xa mình một quãng dài rồi, duy chỉ có chú ngựa như mình là vẫn không biết bản thân thích gì.

May mắn thay mình đã khám phá ra bản thân mình qua đợt giãn cách “kinh khủng” vừa rồi. Mình may mắn được mẹ bảo bọc, yêu thương nên gánh nặng về tiền bạc không phải điều quá lớn đối với mình vì mình có thể ăn cháo, về những nhu cầu khác mình rất dễ chịu nên không đáng lo. Và rồi với những ngày thảnh thơi mình dần khám pha ra rất nhiều thứ hay ho về bản thân. Đặc biệt là đam mê.

Đây là một số cách mình đã thử:

1. Hãy để bản thân được “lười” như nó mong muốn.

Mình được biết con người sẽ chỉ cần và thậm chí là thèm khát nhu cầu khi nó không được đáp ứng. Thế nên, nếu bạn cảm thấy không hứng thú khi làm bất cứ thứ gì hãy tạm thời đặt nó xuống và “lười” đi. 1 tháng cũng được, 1 năm cũng được…Miễn là đáp ứng cho cơ thể đủ nguồn năng lượng mà cơ thể cần.
Vì sao nên như vậy?

Cũng giống như việc ăn no, nếu ăn no rồi thì bạn có nhét vô miệng bao nhiêu thứ cũng sẽ không thể nuốt trôi.

Đến một lúc bạn đã chơi đủ thì cơ thể bạn sẽ có cơ chế tự động mách bảo bạn rằng “You need to act or R.I.P”…

=> Thành quả khi mình “lười”: Sau 1 tháng thì mình điên cuồng làm việc và học. Không còn cái danh nỗ lực ảo để gây áp lực cho bản thân nữa.

2. Tìm đọc những câu thúc đẩy động lực khi bạn đang “lười” như ở trên.

Cách này nghe sáo rỗng nhưng nếu chịu khó sẽ góp phần vực dậy tinh thần hăng hái trong bạn.

Mình xem qua những bạn nhỏ bị ép đi ăn xin, đọc qua những câu chuyện của các bạn sống xa gia đình đột nhiên sao cảm thấy bản thân may mắn quá. Cảm thấy bản thân lúc nào cũng không bằng người khác => Điều này sẽ làm bản thân không ngừng nỗ lực.

Có 2 câu nói mình thực sự rất tâm đắc và đã vực dậy con sâu chăm chỉ trong người mình:

“Ba không nói vì tiền khó kiếm mà không kiếm, mẹ không nói vì sinh con khó khăn mà không sinh nên tôi cũng không có tư cách nói mệt rồi thì sẽ không nỗ lực nữa.”

“Không quan trọng là bạn đi nhanh hay chậm miễn là bạn đừng dừng lại.”

3. Hãy dành thời gian quan tâm những điều tốt đẹp trong đời mình. QUAN TRỌNG NHẤT NHÉ!

Thời gian bạn hóng hớt drama, thị phi đây đó vừa khiến tâm hồn bạn mục rửa lại vừa làm mất thời gian của bạn biết bao nhiêu.

Thay vào đó hãy bình thản và nhẹ nhàng với những người xung quanh, với những quan điểm sống trái chiều. Đọc sách, xem những bộ phim (mình tin rằng những bộ phim hay sẽ có giá trị nhân văn sâu sắc để bồi đắp cho tâm hồn bạn), học thêm một ngôn ngữ, nấu ăn, trò chuyện với ba mẹ,… hàng tỉ thứ tốt đẹp cần bạn quan tâm thế cớ chi lại hóng drama và thị phi nhỉ?

Nhưng nếu hóng hớt những điều đó khiến bạn vui thì mình cũng không biết nói thế nào…

Quan trọng hơn tất cả là hãy quan tâm đến chính bản thân mình vì bạn chính là điều tốt đẹp nhất trong chính cuộc đời của bạn và ba mẹ bạn.

Chúc mọi người luôn bình thản đón nhận và từ từ khám phá bản thân nhé. Hãy nhớ rằng không bao giờ là muộn để bạn bắt đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *