Daifuku hay Daifukumochi là một loại bánh ngọt wagashi của Nhật Bản gồm có viên bánh dày mochi tròn nhỏ và bên trong là loại nhân ngọt như nhân đậu đỏ ngọt xay nhuyễn, nhân khoai môn, nhân matcha, nhân mứt đào, nhân mứt dâu tây, nhân cà phê,… một số loại Daifuku còn có thêm trái cây bên trong.
Daifuku thường có hai kích cỡ: một loại có đường kính bằng một nửa đồng xu 1 đô la, một loại to vừa bằng nắm tay. Hầu như tất cả các loại Daifuku đều được bọc bởi một lớp bột bắp, bột khoai tây mịn hoặc bột nếp rang để chúng không bị dính, một vài loại còn được bao bằng đường bột, bột cacao hay vừng rang. Mặc dù Daifuku được thực hiện thông qua nghi lễ giã bánh tên là tục giã bánh dày mochitsuki, nhưng người ta cũng có thể làm chúng đơn giản bằng cách nấu trong lò vi sóng.
Daifuku có nhiều loại, loại phổ biến nhất là viên mochi màu trắng, xanh lá nhạt, hồng phớt với nhân đậu đỏ ngọt bên trong. Ngoài ra còn có các loại như Yomogi daifuku – loại mochi có hương của rau ngải cứu Nhật Bản; Daifuku dâu tây – loại bánh với nhân dâu tây và các loại nhân ngọt khác, thường là nhân anko ở trong bánh mochi; Shio daifuku – một loại bánh có bột hơi mặn với nhân đậu đỏ ngọt; Ume daifuku – loại bánh có nhân ngọt làm từ mai mơ, Coffee daifuku – loại bánh có nhân pha cà phê, Mont Blanc daifuku – loại bánh có nhân hạt dẻ xay nhuyễn; Purin daifuku – loại bánh có nhân kem caramel.