Những chiếc bánh xinh xắn – chỉ cần cắn một miếng là ‘yêu’ luôn
Dạo gần đây tôi khá là bận, không dễ gì mới có thể dành chút thời gian cùng cô bạn thân tổ chức một bữa trà chiều. Lần này sẽ làm món Daifuku chocolate tiramisu, thơm thơm, ngòn ngọt kết hợp với sữa chua trái cây của cô bạn đem tới, chụp thêm vài bức ảnh xinh đẹp là đã có một ngày tuyệt vời rồi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 50g bột nếp, 15g bột ngô, 10g bơ, 85g sữa tươi, 55g đường caster, 3g bột cacao, 120g kem phô mai, 110g whipping cream.
Trước tiên để kem phô mai tan chảy ở nhiệt độ phòng, cho thêm whipping cream và 20g đường vào khuấy đều cho đến khi thành hỗn hợp đặc và mịn. Chia hỗn hợp thành 6 phần, dùng màng bọc thực phẩm gói lại và cho vào tủ lạnh.
Cho bột nếp (chừa lại một ít để chiên và rắc lên thớt chống dính), bột ngô, bột cacao, 35g đường, sữa tươi vào tô và khuấy đều sau đó rây qua và đổ lại vào tô, bọc màng bọc thực phẩm và cho vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút.
Lấy phần bột nếp còn lại chiên lên, đến khi hơi ngả vàng là đã chín.
Lấy phần vỏ bánh vừa hấp ra, cho vơ vào khi còn nóng, đeo bao tay nhào đều rồi để nguội, sau đó nhào thành khối bột mịn chia làm 6 phần, cán mỏng thành hình tròn dẹt.
Lấy phần nhân phô mai đặt vào giữa vỏ bánh và gói lại. Cuối cùng rắc bột ca cao lên.
Vậy là chúng ta đã có những phần bánh Daifuku chocolate tiramisu rồi đó!