dac-san-lam-tu-2-nguyen-lieu-nghe-khong-lien-quan-nhung-khi-thuong-thuc-lai-thay-ngon-la-ky

Đặc sản làm từ 2 nguyên liệu nghe không liên quan nhưng khi thưởng thức lại thấy ngon lạ kỳ

Đến Bình Dương hẳn ai cũng được người dân địa phương gợi ý nhiều món đặc sản ở đây. Bên cạnh những món như bánh bèo bì, gỏi gà măng cụt, bò nướng mỡ chài,… du khách nhất định không thể bỏ lỡ món lẩu bò nhúng mắm ruốc.

Món ăn đặc sản ở Bình Dương: Lẩu bò mắm ruốc được biến tấu theo đúng phong cách ẩm thực của vùng

Đặc sản làm từ 2 nguyên liệu nghe không liên quan nhưng khi thưởng thức lại thấy ngon lạ kỳ - Ảnh 1.

Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị tươi ngon của thịt bò cùng nước dùng thấm đẫm hương vị. (Ảnh: MiA)

Lẩu bò mắm ruốc bắt nguồn từ tỉnh Bình Dương. Món ăn này có vị ngọt vừa đủ hòa quyện cùng vị béo từ tóp mỡ, nước lẩu lại thơm mùi mắm ruốc đặc trưng. Đây là sự kết hợp tạo ra một hương vị đậm đà khó quên. Lẩu bò mắm ruốc là một món ăn từ thịt bò được người dân tại Bình Dương tinh chỉnh lại và biến tấu theo đúng phong cách ẩm thực của vùng.

Thịt bò nhúng lẩu mềm và ngọt. Theo chia sẻ của các đầu bếp địa phương, thịt bò không thái sẵn bỏ tủ lạnh, mà khách đến gọi món mới thái nên miếng thịt giữ được độ ngọt, có độ mềm và mỏng vừa phải, vì vậy khách ăn rất thích.

Đặc sản làm từ 2 nguyên liệu nghe không liên quan nhưng khi thưởng thức lại thấy ngon lạ kỳ - Ảnh 2.

Những nguyên liệu chính không thể thiếu của món bò nhúng mắm ruốc. (Ảnh: MiA)

Khi nào khách gọi món thì các quán mới bắt đầu thái thịt bò xếp lên đĩa rồi tẩm ướp, miếng thịt mang ra bàn có độ mềm mướt, không bị khô. Mỗi phần lẩu có nồi nước dùng nhỏ, một đĩa thịt bò thái mỏng còn ửng hồng, rổ rau lớn đủ loại gồm rau muống, rau đắng, kèo nèo và tần ô, đĩa bún sợi nhỏ và nước chấm sệt pha mắm ruốc chấm thịt bò. Những loại rau này đều góp phần làm nên hương vị phong phú, đặc sắc của món ăn này.

Khi lẩu sôi, thực khách cho thịt bò thái mỏng vào nồi, đợi thịt chín tái rồi gắp ra dùng nóng, miếng thịt ngọt và thấm đậm đà gia vị. Ăn tới đâu thực khách nhúng bò và rau tới đó để thịt mềm, ăn kèm rau xanh, giòn ngọt. Ăn lẩu bò nhúng mắm ruốc bạn sẽ cảm nhận được độ tươi ngon của các nguyên liệu. Có lẽ đây cũng là điểm thu hút thực khách quay lại để thưởng thức món ăn này nhiều lần.

Đặc sản làm từ 2 nguyên liệu nghe không liên quan nhưng khi thưởng thức lại thấy ngon lạ kỳ - Ảnh 3.

Món lẩu bò nhúng với mắm ruốc được nhiều du khách yêu thích khi tới Bình Dương. (Ảnh: bau)

Bên cạnh hương vị thơm ngon, hấp dẫn, món lẩu bò nhúng mắm ruốc còn có giá trị cao về mặt dinh dưỡng. Đây là món ăn được chế biến từ thịt bò có chứa nhiều protein, khoáng chất. Món ăn này không những là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những buổi tụ tập, liên hoan mà còn rất phù hợp để bổ dưỡng, phát triển cơ bắp và tăng năng lượng, sức khỏe cho cơ thể.

Món ăn đặc sản ở Bình Dương: Nước lẩu nhúng bò dậy mùi mắm ruốc, có độ dịu, không quá nồng kèm theo vị béo béo của tóp mỡ và các gia vị kích thích vị giác của thực khách

Đặc sản làm từ 2 nguyên liệu nghe không liên quan nhưng khi thưởng thức lại thấy ngon lạ kỳ - Ảnh 4.

Thông thường món lẩu bò nhúng mắm ruốc được chế biến từ loại thịt bò thăn nên rất mềm và ngọt. Đặc biệt là mắm ruốc kết hợp cùng với các loại gia vị đặc trưng như: Sả, tỏi, ớt tươi, hành tây… (Ảnh: mia)

Với hương vị đậm đà của mắm ruốc và mùi thơm của sả, tóp mỡ, một nồi lẩu bò nhúng mắm ruốc sẽ khiến du khách bất ngờ bởi hương vị vô cùng mới lạ. Đặc biệt trong tiết trời lạnh, món ăn này lại càng phù hợp hơn nữa. Điều làm nên sức hấp dẫn của món lẩu bò này đó chính là được nấu cùng với nước dừa nên nước dùng vừa thơm ngon, vừa béo ngậy. Ăn kèm với món lẩu bò mắm ruốc không thể thiếu được các loại rau xanh như: Cà tím, rau cải thìa, rau muống và bún tươi.

Đặc sản làm từ 2 nguyên liệu nghe không liên quan nhưng khi thưởng thức lại thấy ngon lạ kỳ - Ảnh 5.

Lẩu bò mắm ruốc thích hợp để thưởng thức vào những ngày trời se lạnh. Đặc biệt là những buổi tiệc tùng, liên hoan, tụ họp lý tưởng để thưởng thức nồi lẩu bò thơm ngon. (Ảnh: Đan Vy).

Điểm nhấn của món ăn này chính là mắm ruốc và nước lèo được nêm nếm cho vừa khẩu vị được ăn cùng với bún, rau, thịt bò, nước lèo chan vào. Mới nghe tên nhiều người thường nghĩ món lẩu này hẳn “nặng mùi” lắm vì nguyên liệu mắm ruốc, thế nhưng chỉ cần nếm thử bạn sẽ thấy khác hẳn. Lẩu bò có nước dùng đậm đà, dậy mùi mắm ruốc nhưng không quá nồng, có độ dịu, ngọt thanh, beo béo của tóp mỡ và các nguyên liệu từ sả, tỏi, cay nhẹ của ớt băm.

Đặc sản làm từ 2 nguyên liệu nghe không liên quan nhưng khi thưởng thức lại thấy ngon lạ kỳ - Ảnh 6.

Chấm thịt bò cùng với mắm ruốc thơm ngon khó cưỡng. (Ảnh: MiA)

Đặc biệt nhất là không sợ bị ám mùi mắm ruốc. Mắm ruốc có trong lẩu được pha chế vừa miệng, không sợ mặn hay mùi quá nồng hăng.

Nước lẩu được nấu từ tóp mỡ, thịt ba rọi, sả, sa-tế cay nhẹ, mắm ruốc. Đi kèm với lẩu không thể thiếu thịt bò tươi rói, không phải là bò mỹ hay ba chỉ mà thịt bò tơ mới là loại thịt chuẩn nhất để dùng với lẩu cùng với chất thịt dai, mềm ngọt đủ sức cuốn hút bất kỳ vị khách nào.

Đặc sản làm từ 2 nguyên liệu nghe không liên quan nhưng khi thưởng thức lại thấy ngon lạ kỳ - Ảnh 7.

Nước dùng vừa bưng ra đã thơm đậm mùi mắm ruốc. (Ảnh: Thời Đại Plus)

Lẩu bò nhúng mắm ruốc – món ăn dân dã, bình dị trở thành niềm tự hào của người dân Bình Dương. Nếu có dịp ghé thăm Bình Dương, du khách hãy một lần thưởng thức đặc sản lẩu bò nhúng dấm để cùng cảm nhận hương vị nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *