Tại buổi lễ, các lãnh thành phố đã thay mặt Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 3 người mẹ ở thành phố.
Trong đó, mẹ Lê Thị Dần, quê xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, có 2 người con là liệt sĩ.
Mẹ Trần Thị Sử, quê xã Quế Long, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam có chồng và con là liệt sĩ.
Mẹ Trần Thị Tuyến, quê xã Quế Long, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, có 2 con là liệt sĩ.
Theo UBND TP.Đà Nẵng, sau buỗi lễ này, thành phố Đà Nẵng sẽ có tất cả 3387 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 62 mẹ còn sống.
Thân nhân của các Mẹ Việt Nam Anh hùng nhận quyết định truy tặng của Chủ tịch nước.
Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng bày tỏ, các mẹ, gia đình người có công, các đồng chí lão thành cách mạng, các thương, bệnh binh chính là những bằng chứng sống của một thời kỳ oanh liệt, hào hùng của dân tộc, là hiện thân của tinh thần đoàn kết, hy sinh vì độc lập tự do.
Ông Chinh tin tưởng rằng các thân nhân gia đình các mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình người có công sẽ luôn nêu cao truyền thống yêu nước, giữ vững phẩm chất tốt đẹp, xứng đáng là tấm gương cho các thế hệ con cháu noi theo.
Người đứng đầu UBND TP.Đà Nẵng cho biết, công tác chăm lo đời sống cho thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng đã trở thành chủ trương lớn của thành phố.
Ngoài những chính sách của Trung ương quy định, Đà Nẵng cũng ban hành một số chính sách đặc thù riêng nhằm nâng cao mức sống cho người có công. Tuy nhiên, những chính sách của thành phố không thể nào đáp ứng đầu đủ các nhu cầu của cuộc sống các gia đình người có công.
Ông Chinh đề nghị các cấp, ngành, địa phương chung tay chăm lo tốt hơn đời sống đối với người có công, coi đó là tình cảm, vinh dự và trách nhiệm đối với những người đã có công lao với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất, xây dựng và bảo vệ đất nước.
Các cá nhân nhận Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang của Chủ tịch nước.
Cũng tại buổi lễ, UBND TP.Đà Nẵng đã trao tặng Huân chương Lao động các hạng cho nhiều tập thể, cá nhân; tặng cờ thi đua của Chính phủ cho 1 tập thể và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 5 tập thể, trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 48 cá nhân, trao giải thưởng “Cống hiến cho Đà Nẵng” cho 5 cá nhân.