Ghi nhận của PV Dân Việt, phố ẩm thực Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) lâm cảnh đìu hiu, thưa thớt khách sau hơn 1 năm đi vào hoạt động.
Được kỳ vọng sẽ mang lại điểm nhấn, sản phẩm du lịch đặc trưng cho khu vực, nhưng sau thời gian ngắn hoạt động, phố ẩm thực Nam Ô giờ chỉ còn lác đác vài quầy hàng hoạt động, người bán nhiều hơn khách mua. Nhiều xe bán hàng tập kết thành bãi.
Theo các chủ gian hàng, vì vắng du khách và người dân đến tham quan, ăn uống nên nhiều người đã nghỉ bán từ lâu.
Chị Hoà (tiểu thương) chia sẻ, phố ẩm thực chỉ đông khách trong những tuần đầu hoạt động và dần dần vắng khách theo thời gian.
“Việc buôn bán ngày càng ế ẩm, rất khó khăn, giờ ít khách quá, nhiều quầy đã dẹp. Tôi cũng đang ráng cầm cự xem tình hình như thế nào”, chị Hoà chia sẻ.
Ông Nguyễn Nhường, Phó Chủ tịch quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, do xa trung tâm thành phố vắng người dân và du khách nên phố ẩm thực Nam Ô rơi vào cảnh như hiện tại.
“Chúng tôi đã khuyến khích người dân ở lại buôn bán nhưng vì vắng khách nên cũng không thể ép họ ở lại. Trước mắt, địa phương cứ duy trì phố ẩm thực này để chờ thời cơ phát triển du lịch”, ông Nhường nói.
Phố ăn vặt Nam Ô nằm trên tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành được khai trương vào cuối tháng 4/2023. Tuyến phố này kéo dài hơn 500m, có 50 xe bán hàng, xếp dọc trên khu vực vỉa hè ven bờ biển. Khu phố hoạt động từ 16h đến 23h hằng ngày.