Yêu nhau 2 năm, năm nay n.y mình vừa ra trường, còn mình 25 tuổi, 2 đứa ngồi café, mình hỏi:
– Em tính chuyện cưới xin như nào chưa?
– Em chưa, mà tính làm gì, em ko lấy chồng.
Mình dừng cmn hình, tí đổ cốc café.
– Sao ko lấy chồng?
– Yêu cho vui thôi lấy làm gì?
– Em bị sao vậy?
– Chả sao cả, thứ nhất nếu lấy anh thì xa quá, nhà em ở Ninh Bình, anh ở tận Lào Cai, cuối năm hay ngày lễ Tết gì gì đi lại xa, mệt mỏi, em ko thích.
– Vì thế mà ko lấy chồng?
– Thứ 2 là do em thấy ở với bố mẹ sướng, bố mẹ chiều em. Thứ 3 là em thấy giờ lấy chồng như 1 ván bài, lấy phải ai chiều thì vui vẻ hạnh phúc chứ lấy phải ông nào mà cờ bạc, rượu chè, gá,I g,ú, mắng vợ, mắng con, gia trưởng thì thôi, kiếp này coi như bỏ.
Mình ko nói gì, uống tiếp cốc cafe thì n.y bảo:
– Từ 1, 2 và 3 suy ra tạm thời em chưa muốn chồng con gì, cái tư tưởng muốn lập gia đình của em là ko có nên anh đừng hỏi, mà anh cũng sẵn sàng 1 ngày nếu ko làm em vui, em chán thì 2 đứa chia tay.
– Em ích kỉ vừa, yêu nhau 2 năm xong em nói với anh là yêu ko cưới, thế anh là trò đùa à?
– Anh chịu đc thì chịu, chờ đc thì chờ, ko chịu, ko chờ đc thì thôi, em yêu người khác. Hiện nay tư tưởng em vậy, nếu qua thời gian anh làm thay đổi tư tưởng của em, cho em niềm tin vào việc lập gia đình thì em mới lập gia đình chứ. Ủa ko muốn ko thích sao cứ bắt ép em? Anh có phải bố mẹ em đâu, mà bố mẹ em ép em có khi em cũng phải suy nghĩ. Giờ đứa con gái nào cũng thế thôi, phải tìm đc người đàn ông mình muốn lấy làm chồng thì mới lấy chứ, ơ hay?
Mình tự dưng thấy n.y mình ích kỉ, nói ra như vậy kiểu mình chưa phải người em muốn lấy, mình chỉ là thay thế hay tạm thời…sau này tìm đc người khác tốt hơn, ngon hơn thì mới lấy làm chồng, còn mình thì thôi…

Nói chuyện thế với ny mà ko sợ ny buồn nhỉ, biết lòng nghĩ thế nhưng nói sao cho khéo chứ, như mình 26t chưa muốn lấy chồng thì mình cũng chả cần có ny làm gì :))) sống tử tế tý đeee
Ông ơi, do nhà ông xa, ông k ngồi trên oto và có sẵn nhà HN, lương tháng vài chục đến vài trăm nên nó nói thế đấy. Ông mà có đủ các yếu tố tôi nói thì ông có ở Cà Mau nó cũng xin cưới lẹ, thế cho vuông.
em nó yêu xã giao cho vui thích thế còn gì. ô cứ xã giao đi còn lại yêi 1 e khác để cưới k fai ngon à. quá tuyệt vời
Dừng mẹ luôn cho lành, tình yêu thì phải từ cả hai phía cùng vun đắp, đây lại cứ muốn nửa kia của mình phải thể hiện để cho mình tin tưởng, trong khi bản thân mình thì sao, bản thân mình đã đủ tốt để cho ngta tốt với mình? Ích kỉ
Nhìn cách anh thưa chuyện là em biết yêu anh hỏng có tương lai rồi :> Buông tay sớm tốt hơn anh ạ. Tình yêu xa hỏng có kết quả đâu. Cách nhau cả mấy kì quan tư tưởng làm sao mà hiểu nhau được. Hỏng biết chỗ anh ở có công cụ lao động bằng kim loại chưa anh hả?
Từ (1),(2),(3) suy ra ơ hơ hơ cứ như kiểu cái hệ phương trình nhỉ , mà hệ này ai chơi được trời