CÓ VÀI LỜI ẤM ÁP MUỐN GỬI ĐẾN EM

Hôm nay của em thế nào? Em đang hạnh phúc hay buồn bã? Em đang ở bên những người thân yêu hay đang cuộn tròn cô đơn ở một góc nào đó? Hôm nay em tự hào hay thất vọng về bản thân?

Dù có đang thế nào, cũng đừng quên âm thầm gửi cho chính bản thân mình vài lời động viên nho nhỏ, bởi vì hơn ai hết, chỉ có em mới hiểu bản thân mình cần gì và dù cho cả thế giới này có quay lưng, thì mong em hãy luôn ở bên chính mình, em nhé!

Nhưng bây giờ, hãy để tôi gửi đến em vài lời ấm áp…

Đầu tiên, cầu mong em bình lặng vượt qua tuổi dậy thì nhưng đừng lặng lẽ đi qua thanh xuân. Hãy cứ yêu, cứ đau, cứ hết mình với mỗi điều xảy đến trong đời.

Cầu mong em giữ cho mình cứng cỏi, cũng để lại chút yếu mềm. Thiện lương phải theo nguyên tắc, cảm tính cũng cần giới hạn. Đối với kẻ khó ưa, phải đáp trả cả vốn lẫn lãi, mà mạnh tay rồi cũng không để mất lễ nghi: Xin lỗi làm đằng ấy bị thương, nhưng tôi là con gái, tôi phải bảo vệ chính mình.

Cầu mong em cả đời cố gắng, cả đời được yêu. Vào ngày mỏi mệt nhất gặp được nửa kia đích thực. Những năm mười mấy hai mấy tuổi có lẽ sẽ rơi vào bể tình, nhưng đừng tuyệt vọng, người không yêu được thì đừng đợi, tuyệt đối đừng để mất tôn nghiêm.

– sưu tầm –

Leave a Reply

Your email address will not be published.