Có những kỹ năng nấu nướng nào rất quan trọng nhưng lại bị xem nhẹ?

1. Rất nhiều người cảm thấy ức gà không ngon, thật ra thì nếu cắt thịt ức gà thành miếng nhỏ, nêm nếm gia vị các thứ rồi xào lên thịt sẽ rất mềm. Xào với tiêu nắm hương hoặc bất kì thứ gì, cực kì ngon luôn ấy.

2. Giò hun khói, cái loại vừa thịt vừa gân ấy, sau khi cắt lát ra, xào chung với cải thìa, hoặc các loại rau giòn sẽ rất ngon.

3. Cà chua đôn thịt bò, chỉ cần dùng đủ số lượng cà chua thêm tí nước là đủ. Nếu dùng nồi áp suất hoặc chảo không dính vậy không cần bỏ nước đâu. Cắt cà chua thành miếng nhỏ xào lên, nấu chung với thịt bò, thêm gừng, hồi các thứ là đủ rồi.

4. Cơm chiên chỉ chiên với lỏng đỏ, một chén cơm khoản 2-3 lòng đỏ, khi dầu sôi bỏ hành tỏi băm nhuyễn vào, sau đó bỏ trứng vào đảo, cuối cùng bỏ cơm vào, sẽ cơm cơm chiên vàng óng.

5. Lòng trắng trứng dư ra đó làm được gì Á? Bỏ vào nồi luộc chín, đừng làm nát. Lấy ra thêm nước chấm trọn từ gừng, dấm đường, dầu hào, nước, rưới lên ăn chung, mùi có hơi giống mùi thịt cua đấy.

6. Phần ngon nhất của rong biển là phần rễ. Thực tế là dùng phần rễ nấu canh sườn, mùi nồng hơn vả lại vị cũng ngon hơn.

7. Đường có thể dùng để giảm vị cay của cà ri. Kỹ xảo này trong manhua có xuất hiện rồi, đường là một gia vị rất thần kì, không chỉ cung cấp vị ngọt, nó còn có thể dùng để điều hoà những vị khác.

8. Bánh bao/ bánh chèo gói canh: Lấy chân gà nấu canh, vì chất béo nhiều nên khi để nguội sẽ đông lại, lấy đó làm nhân gói bánh bao/ bánh chẻo, sau khi đun nóng bánh lên, phần canh gà bị đông sẽ chảy ra. Kì thật không cần mua cả đống chân gà để nấu đâu, cứ lấy chân gà bình thường chúng ta nấu ăn không dùng tới ấy, đừng bỏ nhiều nước quá, nấu lên, bỏ vào tủ đông, khi cần dúng lấy ra.

9. Làm sà lách rau củ phải dùng tay trộn, vậy thì mùi vị sẽ ngon hơn hẳn

10. Nhiệt độ sẽ ảnh hưởng vị giác: Nếu những món nên ăn nóng thì phải tranh thủ ăn nóng. Bởi vì khi nhiệt độ thấp, lưỡi sẽ cảm ứng vị ngọt nhanh hơn, nên phần lớn hoa quả nên ăn lạnh. Đồng thời mấy bạn đặt nhà hàng mà tới trễ cũng đừng chê đầu bếp nấu dở nữa nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *