Cỏ Lưu Ly Tây Á | Như bức tranh sơn dầu tinh tế của thiên nhiên

Bạn ấy còn có một cái tên thơ mộng là Starry eyes – Những đôi mắt đầy sao, nhưng mình thích gọi là Tây Á.
Tây Á có tên khoa học là Omphalodes cappadocica, thuộc loại thảo mộc lâu năm, có nguồn gốc từ rừng Thổ Nhĩ Kỳ, hiện nay ít thấy bạn ấy sinh trưởng ngoài tự nhiên mà thường được trồng và chăm sóc trong vườn nhà ở phương Tây là phổ biến.
Bạn Tây Á của chúng ta thích mát, thích ẩm, nửa râm, thích nhất là bật máy lạnh 18 độ C. Đất phải tơi, xốp, thoáng khí, cứ 7 đến 10 ngày phải bón phân một lần. Nếu vào những ngày nắng nóng bị ép phải phơi nắng thì cũng nên lấy mái che, quạt gió cho bạn ấy, tránh mất nước và say nắng.
Bạn ấy lớn lên sẽ cao từ 15 đến 25cm, lá ở gốc cây có hình bầu dục, đỉnh nhọn, phần thân và hoa thì lại ít lá, quả trông như mép răng cưa cuộn lại vào trong, khi trưởng thành sẽ có màu nâu.
Tây Á sẽ nở hoa từ tháng 4 đến tháng 6, đài hoa có năm cánh, trông giống như một nét sơn dầu quét lên cánh hoa màu trắng, cọ vào bầu trời trên kia, làm người ta cảm thấy mộng mơ, rồi lại nghĩ, đây thực là hoa ư.
Tây Á rất giỏi, từng giành được giải thưởng xuất sắc của Hiệp hội Làm vườn Hoàng gia Anh, những người làm vườn chuyên nghiệp cũng đề cử nên để cho bạn hoa Thủy tiên sống chung với Tây Á sẽ hài hòa hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *