chuyen-gia-tiet-lo-loai-vitamin-thiet-yeu-cho-mai-toc-chac-khoe

Chuyên gia tiết lộ loại vitamin thiết yếu cho mái tóc chắc khoẻ

Chuyên gia tiết lộ loại vitamin thiết yếu cho mái tóc chắc khoẻ  - Ảnh 1.

Khi nói đến việc chăm sóc mái tóc, chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng. Ảnh: Unsplash

Eva Proudman – chuyên gia về tóc, đã đưa ra lời khuyên cho các chuyên gia làm đẹp muốn nâng cấp cách chăm sóc tóc. Nói về tầm quan trọng của chế độ ăn uống đối với mái tóc óng mượt, Eva tiết lộ rằng chế độ ăn uống kém có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của tóc.

Chuyên gia khuyên: “Ăn một chế độ ăn uống cân bằng, đảm bảo đủ protein mỗi ngày, vì protein là chìa khóa cho sức khỏe và sự phát triển của tóc. Tóc xỉn màu, rụng quá nhiều sẽ phản ánh chế độ ăn uống kém”.

Nữ chuyên gia cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của vitamin D: “Hầu hết chúng ta đều thiếu hụt vitamin D, loại vitamin này hỗ trợ sức khỏe của tóc, giúp tóc duy trì giai đoạn phát triển, hỗ trợ tạo nang tóc mới và giúp điều hòa hệ thống miễn dịch. Uống 1000 IU mỗi ngày sẽ giúp duy trì mức trung bình tốt và hỗ trợ sức khỏe của tóc”.

Tuy nhiên, chuyên gia cũng cảnh báo tác dụng phụ của việc uống quá nhiều viên bổ sung vitamin D trong thời gian dài có thể khiến cơ thể tích tụ quá nhiều canxi. Điều này có thể làm xương yếu đi và gây tổn thương thận và tim. Nếu bạn chọn dùng viên bổ sung vitamin D, 10 microgam mỗi ngày sẽ đủ cho hầu hết mọi người.

Chuyên gia tiết lộ loại vitamin thiết yếu cho mái tóc chắc khoẻ  - Ảnh 2.

Vitamin D giúp mái tóc chắc khoẻ. Ảnh: Unsplash

“Không nên dùng quá 100 microgam (4.000 IU) vitamin D mỗi ngày vì có thể gây hại. Liều lượng này áp dụng cho người lớn, bao gồm phụ nữ mang thai và cho con bú, người già và trẻ em từ 11 đến 17 tuổi. Trẻ em từ 1 đến 10 tuổi không nên dùng quá 50 microgam (2.000 IU) mỗi ngày. Trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi không nên dùng quá 25 microgam (1.000 IU) mỗi ngày”.

Hầu hết mọi người có thể nhận được tất cả lượng vitamin D cần thiết từ ánh sáng mặt trời trong những tháng mùa hè, nhưng lại không nhận đủ vitamin D từ ánh sáng mặt trời trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến đầu tháng 3.

Dịch vụ y tế cho biết thêm, vitamin D cần thiết để giúp duy trì sức khỏe của xương, răng và cơ.

Một số người có thể lựa chọn thực phẩm bổ sung vitamin D thông qua một số loại thực phẩm như: cá, thịt đỏ, gan (tuy nhiên bạn nên tránh ăn gan khi đang mang thai), lòng đỏ trứng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *