“CHẲNG LẼ CẢ ĐỜI KHÔNG HẾT NỢ” LÀ CÂU TRẢ LỜI KHI AI NÓI RẰNG MÌNH SẼ THẤT BẠI.

Hôm trước tui đi làm chương trình gặp một chị U40, mặc váy ngắn kết hợp với áo phông trông rất yêu đời và lạc quan. Trong lớp có phần chia sẻ về câu chuyện cuộc đời, đa số mọi người sẽ chia sẻ rất nhiều nỗi đau, đến câu chuyện của chị, những khó khăn chị chia sẻ rất hài hước rất nhẹ nhàng.

Chị có dặn mình:” khi em nói điều gì đó, hãy nói về những điều em hướng đến, luôn mang năng lượng tích cực cho chính mình.”

Trong lớp cũng có các chị hỏi bí kíp sau những sóng gió. Yến mới kể cho các chị nghe :

Thời điểm em khó khăn nhất, kiếm được rất ít tiền nhưng vẫn bỏ một khoản ra để mua đồ skincare và sách. Đầu tư vào bản thân và trí tuệ sẽ cho bản thân có cảm giác mình có chút giá trị vì vậy có năng lượng để làm việc.

Đôi khi ấm ức, áp lực quá có thể đóng cửa khóc và quy định thời gian buồn ( 1 tiếng, 2 ngày, 3 tuần) nhưng hết thời gian đó vẫn tươi cười và làm việc.

Hay khi bắt đầu khởi nghiệp hay thất bại một điều gì đó tui hay nói với bản thân:” chẳng lẽ cả đời này không hết nợ”. Tự nhiên những nỗi sợ hãi biến mất, chỉ tập trung vào công việc làm sao để làm tốt nhất, cứ vậy mọi khó khăn qua đi .

Vì vậy mà, khi cảm thấy bản thân không ổn, muốn bỏ mọi thứ trong cuộc sống, tui sẽ nghĩ đến những điều nhỏ nhặt dễ thương để thấy còn rất nhiều giá trị. Chứ cuộc sống nào cũng có rất nhiều thứ khiến mình không hài lòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.