Yêu nhau 6 năm, từ năm nhất đến khi ra trường được 2 năm, 2 đứa bằng tuổi, đang yên đang lành thì tình cảm 2 đứa nhạt dần, n.y cũng ko chủ động nhắn tin, hỏi han gì mình, mặc dù mình đã cố gắng chủ động, tìm mọi cách làm mới tình yêu, nhiều lúc còn chẳng biết sao n.y dạo này cứ hơi xa lánh mình thì…sau đó 2 tháng… n.y nói lời chia tay:
– Sao lại chia tay?
– Tại em thấy ko hợp nữa?
– Em nói ko hợp nghĩa là như nào?
– Em cảm thấy, anh ko còn là người em cần nữa, dù em đã cố gắng để hàn gắn nhưng em cứ thấy bản thân ko còn tình cảm với anh. Mà 1 khi đã ko còn tình cảm thì anh có làm gì, em vẫn cảm thấy chán, cảm thấy…ko còn cần anh nữa.
– Em suy nghĩ kĩ việc chia tay đi, yêu nhau 6 năm rồi chứ ko phải 1, 2 tháng hay 1 năm, cũng đã đi làm, koo còn trẻ con gì nữa.
– Vâng.
Nhưng cuối cùng sau 1 tuần suy nghĩ thì 2 đứa vẫn chia tay, n.y mình lúc đó còn chúc mình tìm được 1 người con gái “Phù hợp” và “Yêu thương” mình hơn.
Sau đó 2 tháng, n.y mình có n.y mới…mình cứ nghĩ là chỉ hơn mình 1, 2 tuổi thôi hoặc bằng mình nhưng không, người đàn ông đó tận 35 tuổi, nghĩa là hơn chúng mình đến 11 tuổi. Có nhiều thứ đầy đủ hơn mình, có sự nghiệp, chung cư cao cấp, có xe Mercedes, cũng có cả tài sản để dành (nghe phong phanh có 2, 3 cái nhà chứ ko phải 1 cái, sổ tiết kiệm cũng có đến 9 con số) có điều ko được đẹp trai cho lắm, cái này thì ko phải mình mà nhiều người công nhận. Mình nhắn tin người yêu mình, khi ấy là người yêu cũ.
– Hoá ra là vậy à?
– Vậy là gì hả anh?
– Là em cần 1 người như vậy.
N.y mình im lặng 1 hồi lâu rồi nói:
– Phải, em cần 1 người như vậy, và anh ấy cũng cần 1 người như em.
– Em nói sao?
– Đúng, anh ấy có nhiều thứ, nhưng lại ko tìm được 1 người con gái vừa ý anh ấy, vừa trẻ, vừa biết chăm lo, chiều anh ấy, còn em thì trẻ nhưng em cần 1 sự ổn định, em ko muốn lo qua nhiều về mặt kinh tế, em muốn bản thân em, con em, gia đình em sau này ko phải khổ vì đồng tiền nữa. Cuộc sống em ko có tiền đã khổ lắm rồi. Bên anh, em chẳng biết khi nào mới có đc những thứ em muốn. Em xin lỗi anh.
Nói vậy rồi thì mình còn biết nói gì hơn. 6 năm đổi lại 1 lời xin lỗi…Người ta nói ko sai “tuổi trẻ không có cả tình yêu lẫn sự nghiệp” đâu. Giờ tìm 1 cô gái cùng đi với mình trên con đường “Sự nghiệp” chắc khó lắm. Thôi thì cứ cố gắng, sau này ổn ổn rồi có n.y, lấy vợ, có con cũng chưa muộn đúng ko mọi người?
