Em xin được chia sẻ một cách bảo quản quả cam, chanh trong vòng 2 tháng không nhờ tủ lạnh ạ!
Rằng hồi cách đây mười mấy năm về trước lúc em vẫn đang ở cùng bố mẹ thì việc trong nhà có được một chiếc tủ lạnh là điều xa xỉ, vì thế muốn bảo quản thực phẩm cực kì khó ạ!
Quê em thuộc miền trung, một năm gánh một đợt mưa bão, còn nhớ cứ xong một cơn bão thì vườn chanh của bố rụng đầy gốc , vứt đi thì tiếc mà dùng một lần không hết thế nên bố đã dùng cát để bảo quản chanh dài ngày.
Phương pháp này cực đơn giản:
– đầu tiên chanh chọn trái còn chưa bị dập nát, rữa sạch để ráo nước.
– một lượng cát có thể đủ để vùi kín số chanh , cát phải được dội nước làm ẩm.
– đổ một lớp cát , một lớp chanh và cứ thế đến khi hết.
Để ở nơi thoáng mát không nắng gắt ạ!
Dưới bài là hình chanh bố gửi từ quê vào e dùng không kịp và tủ lạnh thì khá chật, số chanh này e đã để ngoài khá lâu và nó có phần khô xọp teo da lại , nhưng khi e bảo quản bằng cát 1 tuần thì nó tươi trở lại và căng mọng lên.
Phương pháp bảo quản này có thể áp dụng cho rất nhiều loại quả họ chanh, cam , quýt, bưởi, tắc….
Thực ra bây giờ tủ lạnh, tủ đông nhiều thế hệ ra đời con người củng không mấy khó khăn trong việc bảo quản thực phẩm hoặc ví dụ như e nói trên , nhưng phương pháp sử dụng cát này có thể áp dụng khi các bạn sinh viên hoặc gia đình mới ra riêng … chưa có điều kiện ngay để mua tủ lạnh, hoặc là chúng ta bảo quản với số lượng lớn mà tủ lạnh không chứa nổi.
Bài viết của em xin được kết thúc, hy vọng sẻ có ích khi cần ạ!