Hôm nay, Dân Việt mách bạn chế biến bộ phận ngon nhất của con lợn, ăn ngon mà không sợ ngấy.
Sườn là một trong những bộ phận được ưu chuộng của con lợn khi chế biến các món ăn.
Tuy có xương nhưng sườn lại không hề rẻ, đắt ngang ngửa các bộ phận ngon khác của thịt lợn.
Nướng là cách tuyệt vời giúp giữ trọn vị tươi ngọt của sườn, ướp với ngũ vị và các phụ liệu khiến món ăn càng bừng lên hương thơm hấp dẫn.
Sườn nướng ngũ vị không bị khô, miếng sườn vàng ươm, ngọt mềm, thấm vị và đặc biệt là không bị ngán đảm bảo chắc chắn sẽ rất hao cơm. Dân Việt giới thiệu cách làm món sườn nướng ngũ vị, thơm ngon đậm đà như sau:
Nguyên liệu làm sườn nướng ngũ vị:
– 1kg dẻ sườn, lọc bỏ màng gân, chặt miếng.
– Gia vị ướp: 2 củ sả, 2 củ hành tím, 2-3 tép tỏi, 1 thìa dầu màu điều, 1 thìa dầu mè (hoặc dầu ăn thường), 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa tương ớt, 2 thìa mật ong, 1 thìa bột ớt Hàn Quốc, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối.
Cách làm sườn nướng ngũ vị:
– Sườn mua về, chặt miếng, lọc bỏ màng gân trên sườn. Rửa sạch sườn bằng muối và rượu nếp. Để ráo.
– Cho tất cả gia vị ướp vào máy xay xay nhuyễn.
– Cho phần sốt đã xay vào âu sườn. Đeo găng tay trộn, mát xa kỹ từng miếng sườn cho sốt thấm đều.
– Ướp sườn 2-3 tiếng. Nếu ướp qua đêm sườn sẽ thấm gia vị và mềm hơn nhiều.
– Làm nóng Nồi chiên không dầu 5 phút ở 160 độ.
– Trải giấy bạc ra khay. Xếp sườn lên rồi cho vào nồi chiên.
– Lần 1: nướng 20 phút ở 160 độ (lật sườn trong quá trình nướng).
– Lần 2: dùng cọ phết sốt còn lại lên 2 mặt sườn. Nướng thêm 5 phút mỗi mặt sườn ở 190 độ cho sườn se lại, vàng đẹp hơn.
Sườn sau khi nướng có màu vàng nâu đẹp mắt, từng miếng sườn thấm đẫm gia vị ướp, mềm ẩm và rất đưa vị.
Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận ngon nhất của con lợn này!
*Món ăn và hình ảnh Fb Lan Hương thực hiện