Thịt ức gà hay còn được gọi là lườn gà là bộ phận nằm ở phần ức của con gà. Bộ phận này có màu trắng ngà, tương đối dai và chắc.
Có rất nhiều nghiên cứu cũng như dữ liệu cung cấp thông tin về giá trị dinh dưỡng của thịt gà. Trong đó, thịt ức gà ăn kiêng rất được quan tâm chú ý.
Theo phân tích thống kê, cứ 1 lạng thịt ức gà sẽ cung cấp cho cơ thể 165 calo cùng 31,02 gam chất đạm.
Đây là bộ phận không chứa chất béo mà có lượng protein rất dồi dào.
Ước tính trong 100g ức gà chứa tới 21.02g protein. Hàm lượng protein cao giúp đốt cháy năng lượng thông qua việc tăng cường hoạt động trao đổi chất.
Ngoài ra, bộ phận này cũng làm cho cơ thể thấy no bụng, từ đó hạn chế nạp thêm các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, ức gà nếu không biết cách chế biến sẽ gây ngán vì khó ăn và khô. Dân Việt giới thiệu cách là chả ức gà và lá lốt thơm ngon, hấp dẫn:
Nguyên liệu làm chả lá ốt ức gà:
– Ức gà 3 lạng
– 2 quả trứng gà
– Hành lá, lá lốt
– Hành khô
– Mắm, hạt tiêu
Cách làm chả lá lốt ức gà:
– Cho ức gà băm nhỏ hoặc xay, lá lốt, hành lá thái vụn, hành khô băm nhỏ, 2 quả trứng gà, xíu mắm, hạt tiêu trộn đều các nguyên liệu với nhau.
– Làm nóng chảo chống dính, cho chút dầu ăn, múc nguyên liệu đã trộn vào chảo để rán.
– Rán nhỏ lửa cho chín đều bên trong. Khi đã vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa.
Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận “siêu giảm cân” này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hoài Thu thực hiện