bo-phan-giau-collagen-cua-con-heo,-nau-mon-nay-don-gian-ma-sieu-hap-dan-cho-mua-dong

Bộ phận giàu collagen của con heo, nấu món này đơn giản mà siêu hấp dẫn cho mùa đông

Móng giò lợn là bộ phận chứa nhiều systine, myoglobin và là một nguồn cung cấp collagen dồi dào. Bộ phận này giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B. 

Thưởng thức bộ phận này còn có thể giảm suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon.

 Đặc biệt thịt chân giò có collagen tốt cho da, rất có lợi sản phụ trong việc phục hồi cơ thể sau sinh rất tốt. Từ chân giò heo có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách nấu món giò heo giả cầy như sau:

Phần thịt giàu collagen của con heo, đem nấu món này đơn giản mà siêu hấp dẫn cho mùa đông - Ảnh 1.

Nguyên liệu nấu giả cầy: 

– Giò heo: 1.5kg 

– Riềng: 1 củ 

– Sả: 7 tép 

– Hành: 5 củ 

– Mẻ: 3 muỗng canh 

Phần thịt giàu collagen của con heo, đem nấu món này đơn giản mà siêu hấp dẫn cho mùa đông - Ảnh 2.

Nguyên liệu: sả, riềng, hành củ, mẻ, mắm tôm ,ớt.

– Mắm tôm: 3 muỗng canh 

– Nước mắm 

– Đường 

– Hạt nêm 

– Muối

– Dầu ăn 

– Bột nghệ 

– Ớt trái, ớt bột

Phần thịt giàu collagen của con heo, đem nấu món này đơn giản mà siêu hấp dẫn cho mùa đông - Ảnh 3.

Nguyên liệu nấu món chân giò giả cầy

Cách nấu giả cầy: 

– Giò khò qua, chặt nhỏ, về rửa thật sạch với muối và chanh.

– Riềng, sả cắt băm nhỏ

– Hành đập dập

Phần thịt giàu collagen của con heo, đem nấu món này đơn giản mà siêu hấp dẫn cho mùa đông - Ảnh 4.

Cho tất cả gia vị vào và trộn đều ướp 30 phút.

– Gia vị ướp: 3 muỗng canh mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 thìa cafe muối, dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê ớt bột, 4 trái ớt cắt nhỏ, 3 muỗng canh mẻ, 3 muỗng canh mắm tôm.

Phần thịt giàu collagen của con heo, đem nấu món này đơn giản mà siêu hấp dẫn cho mùa đông - Ảnh 5.

– Sau đó cho tất cả vào nồi trộn thật đều các nguyên liệu, ướp 30 phút cho thấm gia vị.

– Hầm 20 phút bằng nồi áp suất, cho đậu phụng rang vào, bật qua chế độ xào cho rút nước bớt là xong.

Phần thịt giàu collagen của con heo, đem nấu món này đơn giản mà siêu hấp dẫn cho mùa đông - Ảnh 6.

Món chân giò giả cầy thơm ngon, vị vừa ăn, bạn có thể gia giảm gia vị tuỳ theo khẩu vị gia đình.

Phần thịt giàu collagen của con heo, đem nấu món này đơn giản mà siêu hấp dẫn cho mùa đông - Ảnh 7.

Thịt kho xong thơm lừng, ăn kèm cơm nóng, bánh mì, hay bún đều ngon

Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Kim Hồng thực hiện. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *