Móng giò lợn là bộ phận chứa nhiều systine, myoglobin và là một nguồn cung cấp collagen dồi dào. Bộ phận này giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B.
Thưởng thức bộ phận này còn có thể giảm suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon.
Đặc biệt thịt chân giò có collagen tốt cho da, rất có lợi sản phụ trong việc phục hồi cơ thể sau sinh rất tốt. Từ chân giò heo có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách nấu món giò heo giả cầy như sau:
Nguyên liệu nấu giả cầy:
– Giò heo: 1.5kg
– Riềng: 1 củ
– Sả: 7 tép
– Hành: 5 củ
– Mẻ: 3 muỗng canh
– Mắm tôm: 3 muỗng canh
– Nước mắm
– Đường
– Hạt nêm
– Muối
– Dầu ăn
– Bột nghệ
– Ớt trái, ớt bột
Cách nấu giả cầy:
– Giò khò qua, chặt nhỏ, về rửa thật sạch với muối và chanh.
– Riềng, sả cắt băm nhỏ
– Hành đập dập
– Gia vị ướp: 3 muỗng canh mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 thìa cafe muối, dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê ớt bột, 4 trái ớt cắt nhỏ, 3 muỗng canh mẻ, 3 muỗng canh mắm tôm.
– Sau đó cho tất cả vào nồi trộn thật đều các nguyên liệu, ướp 30 phút cho thấm gia vị.
– Hầm 20 phút bằng nồi áp suất, cho đậu phụng rang vào, bật qua chế độ xào cho rút nước bớt là xong.
Món chân giò giả cầy thơm ngon, vị vừa ăn, bạn có thể gia giảm gia vị tuỳ theo khẩu vị gia đình.
Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Kim Hồng thực hiện.