Thịt chân giò lợn là một trong những bộ phận chứa nhiều chất bổ dưỡng nhất của con lợn, có mùi vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao.
Bộ phận này giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B.
Khi sử dụng thịt chân giò còn giảm suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon. Ngoài ra, collagen có trong bộ phận này còn giúp các tế bào da không bị khô nhăn nhờ đó da luôn căng bóng.
Có nhiều cách chế biến chân giò thành nhiều món ăn thơm ngon, Dân Việt giới thiệu món chân giò hầm coca với thành phẩm chân giò chắc dai, vừa ăn vừa gặm da giòn giòn rất ngon.
Nguyên liệu làm chân giò hầm coca:
– Chân giò chặt khoanh
– 1 lon coca
– hoa hồi, quế
– Hành củ, gừng, hành lá
– Gia vị: muối, mắm, tiêu, đường, dầu hào
Cách làm chân giò hầm cô ca:
– Luộc móng giò với nước có gừng cho bớt hôi
– Ướp móng giò với: muối, mắm, tiêu, hành củ, gừng
– Ướp 1 tiếng cho ngấm ngon
– Đường 2 thìa + nước đun làm nước màu cho đẹp
– Cho móng giò cùng hoa hồi, quế vào chỗ nước màu đảo cho xém cạnh
– Đổ toàn bộ vào nồi nấu chậm cùng coca và thêm xíu nước cho sấp sấp mặt thịt.
– Chọn chế độ hầm của nồi. Với nồi này, nếu muốn thịt còn chắc dai gặm cho đỡ ngán thì chọn chỉ 2.5 tiếng là được.
– Nếu cho trẻ con ăn muốn mềm thì cứ để đúng chế độ hầm là được.
Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hoà Bùi thực hiện.